So sánh Microsoft Surface Studio và iMac Apple cái nặng cân hơn

Chiếc Surface Studio của Microsoft được ra mắt vào năm 2016 nhưng nó vẫn là chiếc máy được nhiều người quan tâm. Chiếc máy này tạo nên xu hướng mới cho thị trường. Nhiều người đánh giá chiếc máy này khá giống với iMac của Apple. Vậy ta thử đặt hai thiết bị này lên bàn cân xem bên nào nặng hơn nhé. Một số điểm tương đồng hay thế mạnh của máy sẽ được liệt kê ngay trong bài dưới đây.

Về thiết kế

Surface Studio có thiết kế rất linh hoạt, với phần base screen to hơn nhưng chứa tất cả các thành phần. Phần thiết kế đó cũng làm cho màn hình của chiếc Surface trở nên mỏng gọn hơn rất nhiều.  Còn ở iMac với base screen, màn hình mỏng nhưng phần dưới quá dày khiến cho thiết bị trở nên thô hơn.

surface-studio-cu-tai-ha-noi

Màn hình của iMac được cố định ở một độ cao nhất định còn Surface sử dụng một khớp nối tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng biến Studio thành một chiếc tablet để làm việc. Chỉ cần xoay màn hình nhẹ nhàng bạn đã biến chiếc máy ở một góc độ khác dễ dàng hơn.

Màn hình

Màn hình iMac là 27 inch, có 5120 x 2880 điểm ảnh, tương đương với mật độ điểm ảnh là 217 pixel/inch. Còn Surface là 28 inch có 5120 x 2880 điểm ảnh, tương đương với số PPI của màn hình này là 192.

>>Surface Studio 2 ra mắt để thay đổi lại thị trường PC all-in-one

Nhìn chung cả hai đều có điểm mạnh về màn hình và chúng còn được trang bị công nghệ màu sRGB và DCI-13. Mang đến cho người dùng sự trải nghiệm về màu sắc tuyệt vời nhất.

>>Đánh giá chi tiết Surface Pro 6 về ưu điểm và nhược điểm

Hiệu năng

Surface Studio trang bị bộ xử lý Core i7, 32 GB RAM, ổ hybrid SSD/HDD 2TB cùng với 1 card đồ họa rời GTX 980M. Điểm trừ cho chiếc máy này chính là card rời đồ họa đã khiến nhiều người thất vọng. Hi vọng các phiên bản cải tiến sau sẽ không sử dụng chiếc card mobile cũ nữa. Chiếc card đồ họa này sẽ làm cho những người làm về đồ họa chuyên nghiệp sẽ không thích.

Trên iMac cũng chẳng khá hơn, mặc dù cấu hình cao nhất cũng tương đương với sản phẩm của Microsoft nhưng nhưng phiên bản card đồ họa tốt nhất của iMac là AMD M395X 4GB GDDR5. Nếu so sánh điểm này thì iMac lại có phần yếu hơn.

Giá cả

Với cấu hình của Surface Core i5, 8GB RAM, GTX 965M và ổ cứng 1TB có giá khoảng 3000 USD. Còn với cấu hình tương tự vậy ở trên iMac lại chỉ có giá 1800 USD. Với mức giá chênh lệch nhau khá là lớn và giải thích cho mức giá chênh lệch này là sự khác biệt về card đồ họa.

Surface Studio cấu hình Intel Core i5 4 nhân, ổ cứng HDD 1TB và SSD 64GB, 8GB RAM và card màn hình NVIDIA GTX965 2GB với mức giá vào khoảng  3500 USD.

gia-surface-studio-cu

Kết luận: Nếu như bạn muốn tìm một thiết bị có cấu hình mạnh mẽ và đòi hỏi cao về các chức năng để làm việc thì bạn nên chọn Surface Studio core i7 sẽ phù hợp nhất. iMac có thể sẽ làm nhiều người sử dụng về photoshop hay đồ họa thấy thất vọng nhưng trên Surface sẽ làm được điều đó. Mặc dù giá cả hơi chênh lệch nhưng giá trị nó mang lại cao cho người dùng.

Bạn không đủ ngân sách để mua một chiếc máy mới thì có thể những chiếc Surface Studio cũ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Để mua được các dòng sản phẩm này các bạn hãy đến với Surface Việt, nơi trao đổi, mua bán các sản phẩm linh kiện Surface chính hãng chất lượng nhất từ máy mới đến máy cũ.

Check Also

surface-studio-2-tai-ha-noi

Những ưu điểm đáng để Surface Studio có giá nghìn đô

Microsoft tạo ra những dòng surface với thiết kế hoàn hảo kết hợp giữa các …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Nhờ Surface Dial nên Surface Studio như mãnh hổ mọc thêm cánh

Nếu trên các mẫu Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go thì Surface Dial là một …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Surface Book 2 và Surface Studio 2 đâu là cỗ máy làm đồ họa chuyên nghiệp nhất?

Surface Book 2 và Surface Studio 2 được đánh giá là dòng máy ấn tượng …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Microsoft Surface Studio và iMac Pro sản phẩm nào mạnh hơn

Microsoft Surface Studio ra mắt cách đây không lâu, trên phân khúc các dòng máy …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Studio

Các sản phẩm của Microsoft  hiện nay đã gây được tiếng vang lớn và nhận …