Microsoft Surface Studio và iMac Pro sản phẩm nào mạnh hơn

Microsoft Surface Studio ra mắt cách đây không lâu, trên phân khúc các dòng máy tính cao cấp thì sản phẩm này đã “làm mưa làm gió” khiến nhiều đối thủ phải e ngại. Một trong những đối thủ mà hãng Microsoft đang cạnh tranh đó chính là Apple với dòng máy iMac Pro. Ngay dưới đây sẽ là những so sánh về Surface Studio và iMac Pro xem sản phẩm nào mạnh hơn. Bạn hãy cùng theo dõi nhưng đánh giá dưới đây nhé!

So sánh giữa thiết kế Surface Studio và iMac Pro

Surface Studio và iMac Pro đều là những sản phẩm thuộc dòng máy tính All in one nên cấu tạo cũng như một số thiết kế có phần tương tự nhau. Đương nhiên sẽ có những điểm khác biệt để thể hiện được những nét mạnh riêng của hai sản phẩm này.

   

Ở iMac Pro sở hữu màn hình kích thước 27 inch, trọng lượng là 9,7 kg. Có thêm tùy chọn màu sắc Xám ở phiên bản này mà so với thiết bị cũ không có. Máy có thể sử dụng chuột như một Trackpad linh hoạt.

Ở Surface Studio lại sở hữu màn hình kích thước 28 inch, trọng lượng máy là 9,5kg (nhẹ hơn iMac Pro). Trên máy trang bị bút cảm ứng, con xoay Surface Dial mang lại nhiều lợi ích cho công việc cũng như thiết kế.

So sánh về màn hình

Nếu trên iMac Pro có màn hình 27 inch cho độ phân giải 5120×2880, thì Microsoft Surface Studio core i5, i7 sở hữu màn hình lớn hơn 28 inch, mặc dù độ phân giải không bằng iMac chỉ có độ phân giải 4500×3000, tỉ lệ 3: 2. Chỉ chênh lệch thấp hơn một chút nhưng chúng đều là những màn hình tốt nhất hiện nay.

Nhưng ở Surface vẫn mạnh hơn là một màn hình cảm ứng hỗ trợ đa điểm và tương thích tốt với các phụ kiện như Surface Pen và Surface Dial. Đây cũng là điều mà trên iMac không có được. Bạn chỉ cần lướt nhẹ các ngón tay của mình trên màn hình để dễ dàng tùy chỉnh các tác vụ khác nhau.

So sánh cấu hình của Surface Studio và iMac Pro

Vì đều là các dòng máy rất đắt tiền, hướng đến người dùng cao cấp và những người có nhu cầu về đồ họa thì chắc chắn rằng cấu hình của máy cũng sẽ rất khủng.

>>Surface Studio – niềm tự hào của Microsoft dành riêng cho Designer

Nói về iMac Pro được trang bị bộ vi xử lý Intel Xeon 8, 10 hoặc 18 nhân mạnh mẽ, cùng với bộ nhớ RAM tối thiểu là 32Gb (tùy chọn khác 64GB hoặc 128 GB). Thêm vào đó là khả năng xử lý các tác vụ khó cực nhanh, đảm bảo hiệu suất ổn định cho máy làm việc. Tích hợp thêm ECC (mã sửa lỗi) cho RAM nên giúp ngăn chặn lỗi xảy ra. Bộ nhớ lưu trữ tối thiểu 1TB, thêm tùy chọn là 2TB hoặc 4TB. Đây quả thực là một cấu hình cực khủng.

Đối với cấu hình khủng của iMac Pro  như vậy thì Surface Studio mang lại ở hai phiên bản Core i5 với RAM 8Gb, Core i7 với RAM 16Gb hoặc 32Gb. Bộ nhớ lưu trữ có tùy chọn là 1TB hoặc 2 TB.

Với một cách nhìn nhận thực tế thì cấu hình của Surface có phần thua thiệt hơn so với iMac Pro. Tuy nhiên mọi tác vụ và ngay cả thực hiện đồ hoạt đều rất mượt mà trên mẫu Surface này. Đặc biệt ở đồ họa thì mẫu Surface được trang bị bộ vi xử lý đồ họa Nvidia GeForce GTX 965M hoặc GeForce GTX 980M đây là những con chip mạnh mẽ giúp việc thiết kế đồ họa trở nên nhanh chóng, xử lý nhanh hơn rất nhiều lần các con chip khác.

Phụ kiện

Trên iMac chỉ có một bàn phím và chuột mà thôi. Trong khi đó Surface ngoài bàn phím và chuột như iMac thì nó còn có màn hình cảm ứng với phụ kiện đi kèm là một chiếc bút cảm ứng Surface Pen cùng  Surface Dial cực kì tuyệt vời. Đây cũng là một trong những điểm mạnh của nhà Microsoft. Bạn sẽ có những trải nghiệm mới lạ cực thích thú trên chiếc máy này.

Với những so sánh giữa Surface Studio và iMac Pro như trên thì khó có thể đánh giá được sản phẩm nào mạnh hơn. Vậy nên phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn sẽ lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất!

Check Also

surface-studio-2-tai-ha-noi

Những ưu điểm đáng để Surface Studio có giá nghìn đô

Microsoft tạo ra những dòng surface với thiết kế hoàn hảo kết hợp giữa các …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Nhờ Surface Dial nên Surface Studio như mãnh hổ mọc thêm cánh

Nếu trên các mẫu Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go thì Surface Dial là một …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Surface Book 2 và Surface Studio 2 đâu là cỗ máy làm đồ họa chuyên nghiệp nhất?

Surface Book 2 và Surface Studio 2 được đánh giá là dòng máy ấn tượng …

surface-studio-2-tai-ha-noi

So sánh Microsoft Surface Studio và iMac Apple cái nặng cân hơn

Chiếc Surface Studio của Microsoft được ra mắt vào năm 2016 nhưng nó vẫn là …