Nhờ Surface Dial nên Surface Studio như mãnh hổ mọc thêm cánh

Nếu trên các mẫu Surface Pro, Surface Laptop, Surface Go thì Surface Dial là một phụ kiện không cần thiết cho lắm thì trên Surface Studio lại là một phụ kiện không thể thiếu. Studio không chỉ cuốn hút bởi vẻ bề ngoài cực đẹp, cấu hình cực cao mà phụ kiện hỗ trợ luôn làm hài lòng khách hàng. Núm xoay Surface Dial với thiết kế hết sức độc đáo đem lại cho người dùng những tính năng vượt trội. Ta cùng tìm hiểu núm xoay Dial ngay trong nội dung dưới đây nhé!

Surface Dial có thể làm được gì trên Surface Studio

Surface Dial có cấu tạo rất đặc biệt với chất liệu làm bằng kim loại, có bề mặt nhám nhưng không bám vân tay. Phần mặt dưới của thiết bị này được làm bằng chất liệu bám dính nên khi đặt trên màn hình của Surface Studio sẽ không bị rơi. Surface Dial hoạt động được nhờ vào 2 viên pin AAA, vậy nên khi hết pin thì chỉ cần thay là được. Như vậy rất tiện lợi khi sử dụng. 

Sau khi được kết nối với máy thông qua Bluetooth, người dùng có thể gắn chúng lên màn hình và điều khiển mọi việc trên máy dễ dàng. Ngay cả việc điều khiển nó ở xa màn hình cũng sẽ rất hợp lý. Một số chức năng của Surface Dial được trình bày cụ thể như sau: 

  • Surface Dial có thể cuộn lên và xuống

Bình thường khi dùng chuột thì bạn sẽ sử dụng con xoay chuột giữa để có thể cuộn trang lên xuống, còn trên Surface Dial thì bạn chỉ cần xoay núm xoay là có thể cuộn trang  một cách dễ dàng. Đây là tính năng nổi bật của phụ kiện này trên Studio.

  • Surface Dial có thể thu nhỏ, phóng to

Để có thể điều chỉnh kích thước to nhỏ khác nhau của một bức hình hay bất cứ nội dung gì bạn muốn thì chỉ cần nhấn và giữ núm Surface Dial. Sau đó xoay đến chỗ phóng to nhỏ kích thước, bấm chọn. Như vậy chỉ cần dịch chuyển là bạn sẽ điều khiển được kích thước to nhỏ khác nhau. Đây là mẹo để bạn có thể chỉnh sửa, thiết kế được hình hình ảnh có kích thước nhỏ.

  • Điều chỉnh âm lượng cho Surface Studio

Nếu sử dụng mẫu máy tính thông thường khác thì bạn rê chuột đến nơi âm lượng và tăng giảm âm lượng đó. Nhưng trên Surface Dial bạn có thể bấm chọn để dễ dàng xoay phụ kiện này giúp tăng giảm âm lượng dễ dàng. Nếu như bạn đang nghe một list danh sách nhạc thì Surface Dial sẽ giúp bạn bỏ qua một bài hát, cuộn danh sách nhạc hay tìm nghe lại 1 bạn nhạc nào đó theo ý thích của bạn.

  • Surface Dial thực hiện thiết kế đồ họa cực đỉnh

Có thể nói Surface Dial rất hữu ích trên Studio nhờ vào khả năng  tùy chỉnh của núm xoay này nên hỗ trợ công việc đồ họa cực đỉnh. Đặt trực tiếp núm xoay rên bản vẽ thiết kế biến nó thành một bảng màu và thêm một thiết bị Surface Pen sẽ là một cây cọ tuyệt vời để phác họa những ý tưởng của bạn trên những thiết kế.

Surface studio được bán chạy trong năm vừa qua và được rất nhiều người mong muốn sở hữu. Đặc biệt đối với những ai làm thiết kế, đồ họa, kỹ sư, IT, chuyên gia…thì chắc chắn đây là mẫu máy hữu ích nhất cho công việc của họ. Xem thêm: mua microsoft Surface laptop ở đâu

Với những điều tuyệt vời mà thiết bị Surface Dial mang đến khi sử dụng Surface Studio như trên thì đã cho bạn hiểu tầm quan trọng của chúng. Đồng thời cho bạn thấy rằng sự có mặt của Surface Dial trên Studio giúp mẫu máy này như  “hổ mọc thêm cánh”. Bạn có thể đến với Surface Việt để trải nghiệm dòng máy All in one cực chất này nhé! 

Check Also

surface-studio-2-tai-ha-noi

Surface Book 2 và Surface Studio 2 đâu là cỗ máy làm đồ họa chuyên nghiệp nhất?

Surface Book 2 và Surface Studio 2 được đánh giá là dòng máy ấn tượng …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Microsoft Surface Studio và iMac Pro sản phẩm nào mạnh hơn

Microsoft Surface Studio ra mắt cách đây không lâu, trên phân khúc các dòng máy …

surface-studio-2-tai-ha-noi

So sánh Microsoft Surface Studio và iMac Apple cái nặng cân hơn

Chiếc Surface Studio của Microsoft được ra mắt vào năm 2016 nhưng nó vẫn là …