Surface Pro 6 và Laptop 2 không có USB-C nhưng lại rất đắt  

Hiện trên Surface Pro 6 và Laptop 2 đều được trang bị chip xử lý Intel thế hệ thứ 8. Đây là con chip mới nhất và đem đến hiệu suất được cải tiến hơn. Nhờ đó mà hai dòng máy này có thể đối đầu với các đối thủ khác trên phân khúc. Mặc dù được cải tiến cao về cấu hình như hãng Microsoft vẫn không để USB-C trên hai mẫu máy này. Liệu rằng điều này có ảnh hưởng đến giá trị của chúng hay không?

Cổng USB-C không xuất hiện trên Surface Pro 6 và Laptop 2

Dù được đánh giá rất cao về cấu hình của cả hai mẫu máy Surface Pro 2018 và Laptop 2, nhưng người khác cho rằng không có một cổng USB Type-C nào xuất hiện đó là một thiếu sót, nhược điểm lớn. Vì USB Type-C là một cổng kết nối đa năng và khá phổ biến hiện nay.

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Không được trang bi USB Type-C nhưng chúng vẫn trang bị cho mình các cổng kết nối như cổng mini DispalyPort và Surface Connector, jack cắm tai nghe. Chỉ có dòng Surface Book 2 và Surface Go là có sự xuất hiện của USB Type-C. Thêm vào đó là giá của Surface Pro 6 và Laptop 2 rất đắt nên liệu điều này có thỏa mái người dùng hay không?

Cũng ở theo hai trường phái khác nhau, nhiều người cho rằng không cần thiết có cổng kết nối này cũng được. Nhưng nhiều người phải cho rằng nên có USB Type-C trên thiết bị máy tính, máy tính bảng.

Sự đắt đỏ của Pro 6 và Laptop 2 là vì chúng đem lại cho người sử dụng những ấn tượng kề thiết kế, màn hình tuyệt vời và cấu hình mạnh mẽ có thể xử lý được nhiều công việc khác nhau cũng như các tác vụ nặng. Với thiết kế nhỏ gọn là ưu điểm mà được nhiều đánh giá cao trên các dòng Surface.

Vì sao lại không trang bị USB-C cho Surface Pro 6 và Laptop 2

Hãng Microsoft cho rằng chuẩn USB-C vẫn chưa đủ sự phổ biến để thay thế USB- A. Cần phải có thời gian để mọi người nhận thấy rằng USB-C được sử dụng khắp mọi nơi và phổ biến. Nếu như có USB-C xuất hiện trên Pro 6 hay Surface Laptop 2 i5, i7 thì bắt buộc sẽ mất đi một số cổng kết nối khác và mỗi khi bạn muốn sử dụng để kết nối với các thiết bị bên ngoài thì phải thông qua bộ chuyển đổi.

>>Mở hộp bóc seal Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – so sánh với Surface Pro 2017

Liệu rằng các phụ kiện cáp, sạc trên thị trường có đảm bảo được đường truyền và việc kết nối tốt hay không. Có thể ảnh hưởng đến hoạt động cũng như sự ổn định của máy tính.

Microsoft muốn có sự nhất quán trên các trên cổng kết nối để phục vụ khách hàng để nhằm đảm bảo cho kết nối của máy luôn an toàn.

Cổng kết nối USB-C sẽ xuất hiện trên Surface trong tương lai

Không phải USB-C sẽ không bao giờ có mặt trên các dòng Surface. Mà hiện nay Hãng Microsoft đang nghiên cứu và đã đưa ra một số bằng sáng chế. Điều này dựa theo một số thông tin mới nhất cho rằng USB-C sẽ xuất hiện trên Pro 7 và Laptop 3 trong cuối năm 2019.

Microsoft khẳng định rằng rồi cái gì cũng sẽ được thay đổi nhưng việc thay đổi đó cũng cần phải đúng thời gian và quy trình của nó. Hãng đã cố gắng nỗ lực hết mình để cải thiện và tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Tóm lại

Việc thiếu đi cổng kết nối USB Type-C trên Surface Pro 6 hay Surface Laptop 2 không phải là điều quá quan trọng. Mọi thứ trên máy vẫn luôn đảm bảo cho dòng máy này hoạt động ấn tượng, tuyệt vời hơn. Đây cũng là hai mẫu máy bán chạy, thân thiện nhất với khách hàng. Để nhận được nhiều hơn nữa về sự cải tiến vượt bậc trong thiết kế hay cấu hình thì các bạn hãy chờ đến các phiên bản tiếp theo ra đời. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

Check Also

gia-Surface-Pro-X

Mẫu Surface dành cho phái mạnh thêm đẳng cấp và thanh lịch

Sự tinh tế, đẳng cấp và chuyên nghiệp của một người không chỉ nằm ở …

SURFACE LAPTOP 3 13.5 INCH

Surface Laptop 3 sẽ thay đổi như thế nào so với Surface Laptop 2

Những tin đồn về chiếc Surface Laptop 3 ngày càng nhiều. Chắc hẳn mọi người …

gia-Surface-Pro-X

Những điểm tạo nên sự khác “bọt” của Surface Microsoft so với dòng máy khác

Có đến hàng ngàn các mẫu máy tính bảng, laptop, hay máy tính bàn có …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …

mua-Surface-Book-2-uy-tin-o-dau

Chọn Surface Pro 6 hay Surface Book 2 cho công việc văn phòng?

Khi mà bạn phải đứng giữa lựa chọn phải mua Surface pro 6 hay Surface …