So sánh giữa Surface pro 6 và Surface Laptop 2

Microsoft đã khởi động thiết bị 2-trong-1 hiện đại với Surface Pro , một chiếc máy tính bảng có thể tháo rời chứa tất cả sức mạnh của một chiếc PC “thật” thành một loại đá cực mỏng và nhẹ. Nhưng điều đó không đủ cho công ty từ Redmond: nó cũng nhảy vào thị trường máy tính xách tay chính thống với Surface Laptop , một máy mỏng và nhẹ có thể thêm một chút tinh tế vào yếu tố hình thức truyền thống.

Mỗi máy tính xách tay này vừa nhận được bản cập nhật hàng năm , kết hợp CPU Intel thế hệ thứ 8 và giới thiệu một bảng màu đen mới. Chúng tôi đã xem xét các mô hình mới nhất, Surface Pro 6 và Surface Laptop 2, để xem cái nào mang lại giá trị và hiệu suất tốt nhất.

Về mặt thiết kế

Surface Pro 6 là thiết kế bề ngoài và thẩm mỹ của Microsoft, một mảnh magiê màu xám bạc mỏng, nhẹ và mạnh mẽ. Nó trông chắc chắn và cảm thấy như nó trong tay, tạo ra những gì có thể là máy tính bảng Windows thanh lịch và hiện đại nhất xung quanh với bởi các chân đế trơn tru và linh hoạt nhất.

Chỉ với một cổng USB-A 3.0 duy nhất và một Mini-DisplayPort đi cùng với cổng Surface Connect hiện đại để cấp nguồn và cắm. Tìm nơi khác cho USB-C và Thunderbolt 3 – tương tự với Surface Laptop 2.

>>Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – mở hộp, đánh giá nhanh

Ngoài ra Surface pro 6 còn có các phụ kiện đi kèm như Type Cover hỗ trợ cử chỉ windows 10 đầy đủ, surface pen với 4096 mức độ áp lực cảm ứng

Surface Laptop 2 là cái gật đầu của Microsoft đối với cơ chế vỏ sò được thử và đúng. Hãy nhìn vào Laptop 2 và bạn sẽ thấy, mặc dù, nó là bất cứ điều gì ngoại trừ bình thường.

Có cùng một loại vải Alcantara trên sàn bàn phím mà Microsoft đã giới thiệu trong Signature Type Cover cho dòng Surface Pro, và nó thật thoải mái và hấp dẫn ở đây. Khung gầm là nhôm, đó là một sự chuyển đổi của sự lựa chọn thông thường của công ty kim loại, mà làm cho máy tính xách tay 2 cả bền và ánh sáng – với chất lượng bề mặt rắn như đá thông thường.

Bàn phím của Surface Laptop 2 cũng rất tuyệt vời, với rất nhiều du lịch và một nhấp chuột thỏa mãn, tạo cảm giác chính xác. Touchpad là một phiên bản Microsoft Precision và nó rất lớn để sử dụng hiệu quả bộ ứng dụng đầy đủ của Windows 10, và màn hình cảm ứng cũng hỗ trợ Surface Pen – mặc dù nó không dễ sử dụng với bút như Surface Pro 6.

Cả hai máy đều có các màu sắc khác nhau, thông qua Signature Type Cover trên Surface Pro 6 và bàn phím và khung gầm trên Surface Laptop 2. Một màu đen đậm là một lựa chọn trên cả hai, và nó cũng được mở rộng cho khung của Surface Pro.

Đây là hai máy tính xách tay được chế tạo rất tốt và việc lựa chọn giữa chúng thực sự là loại máy bạn đang tìm kiếm – máy tính bảng Windows 10 tốt nhất trên thị trường hoặc một máy tính xách tay đáng yêu và khá dễ sử dụng với một số sự phô trương thanh lịch.

Hiệu suất của máy

Cả Surface Pro 6 và Laptop 2 đều đã nâng cấp vòng này lên bộ xử lý U-Series thế hệ thứ 8 của Intel. Các bộ vi xử lý Core i5 và i7 Whisky Lake là các CPU bốn nhân với tám luồng – cả nhanh và hiệu quả.

Đó là rất nhiều sức mạnh giấu trong phần máy tính bảng Surface Pro, và nó là quá đủ để làm cho máy tính xách tay một đối thủ cạnh tranh thực sự. Chúng tôi đã không có cơ hội để thử nghiệm một trong hai máy, nhưng họ thực hiện tương tự tương đối với nhau khi họ được trang bị CPU thế hệ thứ 7 của Intel.

Chúng tôi sẽ lưu ý rằng ổ cứng thể rắn (SSD) trong Surface Pro trước đó là một phiên bản PCIe tốc độ nhanh hơn nhiều so với SATA SSD trong phiên bản trước của Laptop. Chúng tôi sẽ phải đợi cho thử nghiệm của chúng tôi để xem nếu cùng giữ đúng thời gian này xung quanh.

Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 sẽ cung cấp hiệu suất tương đương và cả hai đều có màn hình xuất sắc. Bạn sẽ tìm thấy cả hai người trong số họ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc năng suất thậm chí đòi hỏi.

Tính di động Surface Pro 6

Surface Pro 6 là thiết bị di động nổi bật chỉ dày 0,33 inch và 1,69, ít nhất là đối với phần máy tính bảng. Thêm vào các loại bìa và nó tự nhiên một chút dày hơn và nặng hơn, nhưng nó vẫn còn khá dễ dàng để quăng vào một ba lô và thực hiện từ nơi này đến nơi khác.

Chiếc máy tính bảng này có dung lượng pin 45 watt, rất tốt cho định dạng phương tiện chặn và hỗ trợ Surface Pro hơn 10 giờ chơi video thử nghiệm địa phương và hơn năm giờ rưỡi duyệt web. Điều đó hứa hẹn gần như tất cả các ngày tuổi thọ pin cho nhiệm vụ năng suất và được khen thưởng cho một máy mỏng như vậy.

Surface Laptop 2 không phải là khá mỏng và nhẹ như Pro, nhưng nó khá cạnh tranh với phần còn lại của lĩnh vực máy tính xách tay truyền thống.

Nó chỉ dày 0,57 inch và khoảng 2,76 pound (tùy thuộc vào CPU), làm cho nó cũng dễ dàng, đủ để mang theo. Thời lượng pin 47 watt-giờ của nó ít ấn tượng hơn, tương đối nói, nhưng máy tính xách tay ban đầu vẫn ở trạng thái tốt trong các bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi.

Đã qua 12 giờ rưỡi lặp qua video thử nghiệm của chúng tôi và hơn tám giờ khi duyệt web. Đó là những kết quả xuất sắc mà đặt máy tính xách tay ở cấp trên của máy tính xách tay chúng tôi đã thử nghiệm.

Surface Pro 6 là máy tính xách tay xách tay hơn khi nói đến độ dày và trọng lượng của nó, nhưng máy tính xách tay 2 có khả năng kéo dài hơn trên một lần sạc. Do đó, tốt hơn, phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn muốn một trong những máy tính xách tay mỏng nhất và nhẹ nhất hay bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể để bộ sạc ở nhà.

MÁY TÍNH BẢNG HOẶC MÁY TÍNH XÁCH TAY? SURFACE PRO 6 NỔI BẬT NHẤT

Các Surface Pro 6 bắt đầu ra tại $ 900 cho một Core i5, 8GB RAM, và một ổ SSD 128GB trong màu Platinum. Điều đó không bao gồm ít nhất $ 130 cho một loại bìa hoặc $ 100 cho một bút bề mặt, cả hai cần thiết nếu bạn muốn tận dụng đầy đủ của 2-trong-1. Bạn có thể chi tiêu nhiều nhất là 2.300 đô la nếu bạn chia nhỏ Core i7, RAM 16 GB và SSD 1TB.

>>Hỏi đáp Surface số 12 – Thiết kế của Surface Pro 6 khác gì với Surface Pro 5 ?

Các bề mặt máy tính xách tay 2 là tương tự như phí bảo hiểm, bắt đầu từ 1.000 $ cho một Core i5, 8GB RAM, và một ổ SSD 128GB, cũng trong màu Platinum. Các máy tính xách tay đứng ra tại 2.700 $ cho một Core i7, 16GB RAM, và 1GB SSD.

Thành thật mà nói, bạn sẽ chỉ cần quyết định xem bạn có muốn một chiếc máy tính bảng có thể tháo rời hoặc sổ ghi chép tiêu chuẩn – bởi vì chúng tôi không thể nói rằng một trong những thiết bị Surface này tốt hơn các thiết bị khác cho người dùng năng suất.

Cả hai đều được xây dựng tốt, hoạt động tốt và trông tuyệt vời. Đồng thời, nếu bạn đang tìm kiếm những điều tốt nhất trong lớp của họ , thì Surface Pro 6 đủ điều kiện – trong khi Laptop 2 ít nổi bật hơn trong cuộc cạnh tranh máy tính xách tay 13 inch cứng cáp hơn nhiều.

Check Also

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Đâu là cấu hình có thể làm được mọi việc của Surface Pro 6

Một chiếc máy tính hoàn hảo là khi có có thể thực hiện được nhiều …

mua-Surface-Book-2-uy-tin-o-dau

Chọn Surface Pro 6 hay Surface Book 2 cho công việc văn phòng?

Khi mà bạn phải đứng giữa lựa chọn phải mua Surface pro 6 hay Surface …

Trải nghiệm Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đâu là lựa chọn tối ưu

Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều là dòng máy xuất sắc của Microsoft. …

gia-surface-laptop-2-chinh-hang

Surface Laptop 2 chưa bao giờ làm người dùng thất vọng

Nhắc đến Surface Laptop 2 là nhiều người sẽ nghĩ ngay nó là một chiếc …

gia-surface-laptop-2-chinh-hang

Microsoft Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2019

Trong vòng 10 năm trở về đây thì chắc chắn khi hỏi về các dòng …