Những điều bạn nên biết trước khi mua Surface Laptop

Bạn đang có ý định mua cho mình chiếc Surface Laptop để phục vụ cho công việc cũng như vấn đề giải trí của mình. Nhưng bạn đã tìm hiểu kỹ về sản phẩm này hay chưa? Chắc hẳn thì bạn cũng phải biết về những thiết kế nổi trội bề ngoài cũng như cấu hình bên trong máy để xem chúng có đáp ứng được mọi tiêu chuẩn mà bạn đặt ra hay không.

Trong quá trình tìm hiểu thiết bị còn một số điểm bạn nên biết trên chiếc Surface Laptop này được chúng tôi sẽ nếu ngay dưới đây khi đã qua trải nghiệm dòng máy này.

Không có cổng USB Type C trên Surface Laptop

Trên một thiết bị máy tính mà lại thiếu đi chiếc cổng USB Type C thì là một điều thiệt thòi cho người dùng máy. Bởi trong công việc cần có sự trao đổi kết nối cao với nhiều thiết bị với nhau. Thông thường thì các máy tính, laptop đều được trang bị cổng này. Nhưng trên chiếc Surface này chỉ có cổng USB 3.0 thông thường mà thôi, mặc dù chỉ có cổng này những chiếc máy không hề thua kém bất cứ dòng máy nào.

surface-laptop-2

Để giải thích cho việc cổng USB Type C không xuất hiện trên chiếc máy này là do hãng Microsoft nhận thấy cổng kết nối này chưa thực sự phổ biến và nó vẫn chưa hoàn thiện. Trong tương lai các dòng máy surface chắc chắn chúng sẽ được trang bị. Vậy nên khi mua máy bạn cũng cần để ý rằng chúng chỉ có cổng USB 3.0 A thay vì USB Type C.

Có thể nâng cấp hệ điều hành

Trên chiếc Surface Laptop i7, i5 này hiện được trang bị hệ điều hành Windows 10 S và cho phép người dùng có thể nâng cấp hệ điều hành này lên windows 10 Pro. Mặc dù là Windows 10 S đã tối ưu hiệu suất tốt, đồng thời thể cài được ứng dụng từ Windows Store, nhưng nhiều người dùng vẫn không hài lòng lắm về Windows 10 S này. Đây cũng là một trong những đặc điểm mà bạn nên xem xét trước khi mua máy.

>>8 điều mà Surface Laptop đang bỏ xa Macbook Pro 13 ở thời điểm hiện tại

Trên thực tế thì Windows 10 S mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Microsoft cũng đã tính toán chi tiết việc đặt hệ điều hành này lên trên máy, và còn cho nâng cấp windows 10 pro. Nhưng nếu nâng cấp lên thì bạn không thể xuống bản cũ vậy nên hãy cân nhắc trước khi nâng cấp.  

Thời lượng pin của Surface laptop

Hãng Microsoft đã tuyên bố và đưa ra thời lượng Pin của chiếc máy này lên đến 14,5 tiếng đồng hồ xem video liên tục. Đây là thời lượng pin trên lý thuyết mà thôi. Nếu mà đúng là như vậy thì thực sự thời lượng Pin này hết sức ấn tượng. Xong qua quá trình trải nghiệm và đánh giá thì khi xem video Full HD với độ sáng 75% chỉ đạt 12 giờ đồng hồ, hay làm các tác vụ khác cũng chỉ đạt mức tối đa từng đó.

surface-laptop-tai-ha-noi

Nhưng trên thực tế thì Microsoft cũng đã nói rằng thời lượng pin của máy còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố nên khiến nó cao hoặc thấp. Đặc biệt là nhu cầu và mức độ sử dụng của từng người.

RAM 4G cho bản tiêu chuẩn

Ở bản thấp nhất của chiếc Surface Laptop có giá và khoảng 999$, với mức giá này thì máy được trang bị cấu hình chỉ có RAM là 4GB. Tham khảo giá bán surface book cũ đang Sale khủng!

Cùng với bộ vi xử lý là Core i5, nếu như bạn muốn sở hữu RAM 8G thì tất nhiên phải bỏ thêm một số tiền nữa cho thiết bị này. Ở các sản phẩm khác nếu mức giá đó thì bạn sẽ được sở hữu RAM 8G. Vậy nên bạn cần tìm hiểu thêm đặc điểm này để chọn mua máy phù hợp với mình.

Tuy một số điểm trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Surface Laptop, nhưng bạn cũng sẽ không thể phủ nhận được những ưu điểm vượt trội và nhiều tính năng mượt mà của dòng máy này mang lại. Chúc các bạn sẽ có quyết định đúng đắn cho mình trong việc tìm kiếm chiếc máy tính phù hợp nhất!

Check Also

Trải nghiệm Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đâu là lựa chọn tối ưu

Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều là dòng máy xuất sắc của Microsoft. …

gia-surface-laptop-2-chinh-hang

Surface Laptop 2 chưa bao giờ làm người dùng thất vọng

Nhắc đến Surface Laptop 2 là nhiều người sẽ nghĩ ngay nó là một chiếc …

gia-ban-surface-laptop-tai-ha-noi

Surface Laptop ra mắt chiếm vị trí đứng đầu của Macbook

Trong các dòng sản phẩm Laptop cao cấp trên cùng phân khúc thì dòng MacBook …

surface-laptop-tai-ha-noi

Những lý do bạn nên chọn ngày Surface Laptop 2 cho mình

Nếu như bạn đang tìm cho mình một chiếc Laptop để phục vụ cho công …

gia-ban-surface-laptop-tai-ha-noi

Cùng cấu hình nên chọn SURFACE BOOK 2 hay SURFACE LAPTOP 2?  

Đối với dòng Surface có rất nhiều mẫu máy cho bạn lựa chọn. Bạn hiện …