Có nên chi tiền ra để mua một chiếc Surface Pro mới hay không?

Chiếc Surface đầu tiên được ra mắt vào tháng 10 năm 2012. Cho đến nay hiện đã có 6 mẫu Surface Pro ra đời. Mỗi lần là một sự cải tiến đáng kinh ngạc cho dòng máy này. Một chiếc máy tính bảng có thể tùy biến đổi một cách linh hoạt.

Nếu tháo bàn phím rời thì nó trở thành một chiếc máy tính bảng, và trở thành một chiếc laptop khi gắn bàn phím. Có nên chi tiền ra để mua một chiếc Surface Pro mới hay không? Hãy quyết định sau khi xem những đánh giá về các thông số kỹ thuật mà chúng tôi liệt kê ngay dưới đây nhé!

Có nhiều phiên bản có mẫu máy Surface Pro này. Nhưng trong bài này tôi sẽ nhắc đến thế hệ thứ 5 và thứ 6 gần đây nhất.

Phần mềm Surface Pro

Ở phiên bản mới nhất đi kèm với Windows 10 đã được cải tiến.  Tính năng nhận dạng khuôn mặt chỉ hoạt động với camera hồng ngoại tích hợp. Microsoft Hello cũng được hỗ trợ.

surface-pro-5-cu-tai-tphcm

Nếu như bạn mua một chiếc máy tính từ Microsoft Store thì bạn sẽ nhận những ưu đãi như bảo hành phần cứng thời hạn 1 năm. Còn bạn chọn sở hữu một thiết bị Windows, Microsoft sẽ cung cấp một phiên đào tạo miễn phí với việc mua thiết bị Surface mới để truyền dữ liệu cũ của bạn và điều chỉnh theo nhu cầu của bạn theo thiết bị.

Phần cứng

Ở phiên bản mới nhất của Surface Pro đều không có bàn phím đi kèm mà bạn phải chi tiền ra để sở hữu chúng. Bạn sẽ được giảm giá phụ kiện khi mua tại Microsoft Store. Giá của bàn phím dao động trong khoảng trên dưới 160USD và bút Surface Pen có giá dao động trên dưới 99UDS

Mẫu máy này có thiết kế đẹp, chuẩn và hiện đại.  Đối với hai phiên bản thì đã có sự đột phá từ thế hệ thứ 5 sang thế hệ thứ 6. Xem thêm giá bán Surface Laptop cũ tại Đà nẵng

Tuổi thọ Pin cũng tăng lên rất nhiều lần lên 20% cho phiên bản thứ 6. Tuyên  bố từ Microsoft cho rằng pin của máy sẽ lên đến 13,5 giờ đồng hồ trong khi sử dụng liên tục. Điều này hứa hẹn cho người dùng không còn lo lắng về thời lượng pin của máy trong thời gian sử dụng kéo dài.

>>Pin Surface Pro 2017, Surface Pro 4 và Pro 3 có khác nhau nhiệt không?

Khi thiết kế về trọng lượng cũng như  kích thước của máy có sự thay đổi rõ rệt. Thiết kế máy dùng dòng Surface Pro luôn tạo ấn tượng vì nhỏ gọn, đầy đủ tiện lợi, dễ dàng di chuyển. Dù nhỏ gọn nhưng Microsoft vẫn trang bị đẩy đủ các cổng kết nối mà người dùng mong muốn. Như  cổng USB 3.0 thông thường, khe cắm thẻ nhớ, cổng hiện thị mini, cổng cắm tai nghe tiêu chuẩn 3.5mm.

Ngoài việc cung cấp hàng loạt bàn phím Surface và bút stylus thì người mua có thể tùy chọn nhiều màu sắc. Điều này rất hữu ích cho người sử dụng khi thay đổi diện mạo, làm sáng chiếc máy thi vì chỉ có màu đen và trắng.

Có nên chi tiền ra để mua một chiếc Surface Pro mới hay không?

Microsoft đưa đến các mẫu Surface Pro kiểu dáng mới mẻ, mạnh mẽ. Chạy hệ điều hành Windows 10 đầy đủ. Có thể sử dụng màn hình cảm ứng hoặc dùng bút khiến nó trở nên linh hoạt hơn.

So với các dòng máy khác thì mẫu máy này cho màn hình hơi nhỏ và sức mạnh trong việc xử lý đồ họa không cao. Còn đối với công việc tính toán làm việc hàng ngày hay xem video, văn bản thì rất mượt mà và nhanh chóng.

surface-pro-2017-cu-tai-ha-noi

Kích thước thoải mái khiến cho người sử dụng có thể để trong ba lô, cặp xách dễ dàng không như chiếc máy tính cồng kềnh khác.

Thế hệ thứ 5 có giá khởi điểm là 799USD cho cấu hình Intel Core m3, SSD 128GB và RAM 4GB. Một số cấu hình khác sẽ có giá giao động khác nhau. Tùy vào việc bạn lựa chọn cấu hình. Ở phiên bản Surface Pro 6 nâng cấp tùy chọn lên tới 16GB RAM, Intel core i7 và 1TB dung lượng lưu trữ.

Check Also

SurfacePro7-4

Mua Surface Pro 7 cũ giá tốt không nên bỏ qua những Tips sau

Surface Pro 7 ra mắt từ 2019. Cho đến thời điểm hiện tại Pro 7 …

Surface-GO-gia-re

Microsoft Surface Pro so với Surface Go: Bạn nên mua cái nào?

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian với mỗi thiết bị này, và mặc dù …