Microsoft Surface Pro so với Surface Go: Bạn nên mua cái nào?

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian với mỗi thiết bị này, và mặc dù cả hai đều là Surface 2-in-1, nhưng Pro lại phù hợp hơn với những người cần sức mạnh của một chiếc laptop tiêu chuẩn.

Nó vẫn là một thiết bị di động, nhưng Go là nhỏ hơn và tổng thể tốt hơn phù hợp cho những người di chuyển, và nó vẫn có phần cứng phù hợp cho các công việc năng suất hàng ngày.

Thiết kế và tính năng Surface Pro với Surface go

Khung gầm của Surface Go so với Surface Pro, có nhiều cạnh và góc được làm tròn giúp dễ dàng hơn trong việc giữ ở chế độ máy tính bảng.

Nó nhỏ hơn và nhẹ hơn – Go nặng chỉ 1,15 pound (0,52 kg) mà không có Type Cover gắn liền với 1,69 pound của Pro (0,77 kg) – nhưng nó được tạo thành từ một phần magiê, giống như Pro. Cả hai đều có chân đế ở mặt sau có thể xoay 165 độ cho phép bạn nhập hoặc vẽ dễ dàng.

>>Surface Pro 6 sản phẩm đáng mơ ước mới của Microsoft

Cả hai đều có camera phía trước và phía sau với tốc độ tương ứng là 5MP và 8MP, và cả hai thiết bị đều có camera hồng ngoại với khả năng nhận dạng khuôn mặt giúp việc đăng nhập thông qua Windows.

Khi nói đến cổng, tuy nhiên, Go có USB-C 3.1 trong khi Pro bị mắc kẹt với USB-A 3.0, một sự khác biệt có nghĩa là nhiều hơn nếu bạn có kế hoạch sử dụng thiết bị của bạn trong nhiều năm tới trong tương lai.

Pro có Mini DisplayPort để kết nối video, cả hai đều có Surface Connect để gắn dock và cả hai đều có đầu đọc thẻ microSD để mở rộng bộ nhớ.

Nếu bạn cần khả năng LTE ngay bây giờ, Pro vẫn là lựa chọn duy nhất của bạn, mặc dù Go dự kiến ​​sẽ đến trong một cấu hình mới đôi khi sớm với LTE.

Đối với phụ kiện, bút Surface hiện tại (được bán riêng với giá khoảng 100 đô la) hoạt động hoàn hảo trên cả hai thiết bị và cả hai đều có Type Covers (cũng được bán riêng) với Touchpad chính xác và vải Alcantara.

Bàn phím trên Go chắc chắn là nhỏ và có thể mất một chút thời gian để làm quen nhưng nó hoàn toàn hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn đang lập kế hoạch sử dụng Surface để nhập vào tất cả các ngày, kích thước lớn hơn của bàn phím Pro có thể có ý nghĩa hơn. Điều tốt nhất để làm ở đây là thử cả hai người để xem bạn thích cái nào.

Màn hình hiển thị Surface Pro

Mặc dù có viền lớn hơn và độ phân giải thấp hơn, màn hình cảm ứng của Surface Go khá ấn tượng. Đối với độ chính xác màu sắc, nó đạt 99% sRGB và 76% AdobeRGB, kết quả cao hơn một chút so với 97% sRGB của Surface Pro 2017 và 75% AdobeRGB.

Bạn nhận được nhiều bất động sản hơn trên màn hình 12,3 inch của Pro và có ít bezel hơn, điều này chắc chắn được tính cho thứ gì đó, nhưng Go dường như được thiết lập để hoạt động nhiều hơn như một máy tính bảng với nhiều không gian để giữ, đặc biệt là với Surface Pen -tay.

Surface-pro-3-chinh-hang

Pro có độ phân giải cao hơn so với Go – 2.736 x 1.824 so với 1.800 x 1.200 – nhưng kích thước tổng thể nhỏ hơn của Go làm cho nó ít đáng chú ý hơn. Cả hai đều có tỷ lệ co 3: 2 chức năng và cả hai đều có các nam châm ở bên cạnh để giữ Bút Bề mặt khi không sử dụng. Nếu bạn thích vẽ, hãy biết rằng cả hai thiết bị đều hỗ trợ độ nghiêng khi mực.

Hiệu suất

Cả hai đều có tuổi thọ pin cả ngày, có nghĩa là bạn có thể để bộ sạc của mình phía sau khi bạn ra ngoài. bộ vi xử lý Pentium (CPU) trong Go được cải thiện tốt nhờ dòng CPU Core Pro của Surface Pro – bạn có thể mong đợi gấp đôi hiệu suất từ ​​các mô hình i5 và i7 – và đồ họa tích hợp trong Pro tương tự gấp đôi những gì Go cung cấp.

>>Hỏi đáp Surface số 15 – Surface Dial có dùng được với Surface Go không?

Tuy nhiên, khi nói đến lưu trữ, Go với ổ cứng thể rắn 128GB (SSD) đánh bại Pro về tốc độ đọc và ghi tuần tự. The Go, trong thử nghiệm, đạt 1,185 MB / s đọc và 546 MB / s viết, trong khi Pro đã có thể đạt 847 MB ​​/ s đọc và 801 MB / s viết. Lời cảnh báo: The Go cũng có bộ nhớ eMMC 64GB hoạt động chậm hơn đáng kể. Giá surface Laptop cũ tại Hà nội

Surface Go là một thiết bị tốt hơn nhiều cho những người cần một người bạn đồng hành nhẹ hoặc những người thích trải nghiệm máy tính bảng.

Hiệu suất tổng thể sẽ không phù hợp với Surface Pro, nhưng đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn một sản phẩm với giá rẻ hơn như Surface Go

Check Also

SurfacePro7-4

Mua Surface Pro 7 cũ giá tốt không nên bỏ qua những Tips sau

Surface Pro 7 ra mắt từ 2019. Cho đến thời điểm hiện tại Pro 7 …

Surface-Go-3

Surface go 3 được Microsoft nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình

Surface Go 3 vừa được Microsoft trình làng cách đây không lâu. Được đánh giá …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …

Surface-GO-gia-re

Cần gì cấu hình cao Surface Go Intel 4415Y vẫn cân tất cả các công việc khác nhau

Trong thời gian gian gần đây mẫu Surface Go được nhắc đến rất nhiều. Mặc …

Surface-GO-1

Surface Go đủ sức để chinh phục người dùng?

Khi Microsoft tung ra mẫu máy rẻ nhất, nhỏ nhất mang tên Surface Go, đã …