Mua Surface Pro 7 cũ giá tốt không nên bỏ qua những Tips sau

Surface Pro 7 ra mắt từ 2019. Cho đến thời điểm hiện tại Pro 7 vẫn đang là một trong những model nổi bật trên thị trường bởi những tính năng mà nó đem lại cho người dùng. Việc sử dụng một chiếc Surface Pro 7 cũ đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng được đầy đủ các chức năng, phục vụ cho các công việc là điều rất phổ biến.

Bài viết sẽ giúp bạn đọc dễ dàng lựa chọn được một chiếc Surface Pro 7 like new tốt với một số tips sau đây:

Kiểm tra thời lượng pin

Pin Surface ảnh hưởng khá nhiều đến việc trải nghiệm máy cũng như việc ảnh hưởng đến hiệu suất công việc khi chúng ta thường xuyên sử dụng máy để giải quyết các công việc hàng ngày.

surface-pro-7-cu

Với một chiếc Surface Pro 7 cũ đã qua sử dụng thì ít nhiều hiệu năng của pin sẽ có sự hao hụt so với máy mới. Chính vì thế trước khi mua máy chúng ta cần check kỹ lượng hao hụt pin cũng như thời gian, số lần sạc mà người dùng trước đã sử dụng.

 

Nếu số lần sạc quá nhiều, lượng hao hụt pin quá nhanh thì chúng ta nên cân nhắc lựa chọn những mẫu máy khác. Cũng lưu ý là việc check số lần sạc hay khả năng hao hụt pin Surface Pro 7 hoàn toàn có thể check được ngay trên thiết bị trước khi chúng ta quyết định xuống tiền mua máy.

Kiểm tra phần cứng còn nguyên vẹn hay không

Ở mỗi phiên bản của Surface Pro 7 đều có những thông số nhất định như ram, bộ nhớ,… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng người dùng có thể sẽ nâng cấp dung lượng ram hoặc ổ cứng so với thiết kế ban đầu của máy nhằm phục vụ tốt hơn để phục vụ cho công việc hay nhu cầu giải trí của người sử dụng.

Việc này vô tình làm hạn chế đi một phần hiệu năng của máy vì độ tương thích giữa các phần cứng của máy.

Chúng ta cần kiểm tra kỹ lưỡng bằng cách check các thông số của máy cũng như kiểm tra các con ốc vít của máy còn được nguyên vẹn hay trầy xước. Một điều đáng lưu ý là việc thay thế, tân trang máy để có được hình thức máy như mới ở một số cơ sở thiếu uy tín hoàn toàn có thể xảy ra.

Chính vì thế tốt nhất là người dùng nên lựa chọn, tìm đến những địa chỉ uy tín có tiếng trên thị trường về dòng Surface để được tư vấn, mua máy với độ tin cậy tốt hơn

Chú ý thời gian bảo hành máy

Tùy thuộc vào độ mới, thời gian sử dụng và giá trị của mỗi chiếc máy mà mỗi model lại có thời gian bảo hành khác nhau, thông thường từ 6 -12 tháng. Việc thời gian bảo hành máy càng lâu thì đồng nghĩa với việc chất lượng máy sẽ được đảm bảo hơn.

surface-pro-7-cu-tai-ha-noi

Thông thường những chiếc máy Surface của Microsoft có độ bền và ổn định khá tốt, tuy nhiên thì nếu máy có sự nâng cấp sửa chữa thì việc hỏng hóc, phát sinh một số lỗi trong quá trình sử dụng là hoàn toàn có thể sẽ xảy ra.

Giá bán Surface Pro 7 cũ

Giá Surface Pro 7 cũ đã qua sử dụng có lẽ là điều không thể bỏ qua với ai đang tìm hiểu về dòng máy Like new. Tuy nhiên với những phân tích ở trên, ít nhiều khách hàng cũng có thể đánh giá được giá Surface Pro 7 cũ phụ thuộc khá nhiều vào độ mới của máy, thời lượng pin, khả năng nâng cấp, quá trình nâng cấp phần cứng (nếu có),…

Tuy nhiên một điều chắc chắn đó là giá bán Surface Pro 7 cũ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc bạn đầu tư một chiếc máy mới có cùng thông số kỹ thuật.

Một lưu ý nhỏ nữa đó là theo thông tin cung cấp của Microsoft thì để nâng cấp lên được windows 11 mới nhất hiện nay thì yêu cầu các thiết bị phải có Ram 8GB và dung lượng ổ cứng của máy phải từ 256GB trở lên.

gia-surface-pro-7-cu

Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu bạn chọn bản base (tức core i3) thì việc nâng cấp lên windows 11 là không khả thi. Và máy chỉ phù hợp với thời gian sử dụng trong 1 -2 năm tới với các chức năng cơ bản như word, excel,…

Nếu muốn sử dụng lâu dài bạn nên lựa chọn các phiên bản có cấu hình cao hơn như i5, i7 trở lên.

Trên đây là 4 tips giúp người dùng có thêm những kiến thức khi tìm hiểu về các sản phẩm Surface cũ, đặc biệt là Surface Pro 7. Nếu bạn đang quan tâm tới các sản phẩm Surface của Microsoft có thể truy cập ngay website https://Surfaceviet.vn để được trải nghiệm cũng như nhận được tư vấn về các sản phẩm Surface đang có mặt trên thị trường hiện nay!

Check Also

surface-pro-7-cu

Địa chỉ bán bàn phím Microsoft Surface Pro 7 giá tốt năm 2023? 

Microsoft luôn tỉ mỉ, trau chuốt cho từng sản Surface của mình, ngoài việc thiết …

surface-pro-7-cu

Nên mua Surface Pro 7 hay chờ đợi chiếc Surface Pro 8 sắp ra mắt

Nên mua Surface Pro 7 hay chờ đợi chiếc Surface Pro 8 sắp ra mắt …

surface-Pro-7-cu-tai-da-nang

Rò rỉ cấu hình và thiết kế của Surface Pro 7 năm 2019

Microsoft đã từng thành công với mẫu Surface Pro 6 về thiết kế cũng như …

Có nên chi tiền ra để mua một chiếc Surface Pro mới hay không?

Chiếc Surface đầu tiên được ra mắt vào tháng 10 năm 2012. Cho đến nay …

Surface-GO-gia-re

Microsoft Surface Pro so với Surface Go: Bạn nên mua cái nào?

Chúng tôi đã dành nhiều thời gian với mỗi thiết bị này, và mặc dù …