Surface Go và Lenovo Tablet 10, Sản phẩm nào vượt trội hơn?

Các thiết bị 2 in 1 này của hãng Microsoft và Lenovo có kích thước tương tự và có thể hợp lý với những tình huống sử dụng tương tự, mặc dù Surface Go đem lại hiệu suất tốt hơn nhờ bộ nhớ ổ cứng 128GB tùy chọn (SSD) và 8 GB RAM để khen CPU lõi kép Pentium Gold 4415Y. Nhưng, nếu bạn đang cần kết nối LTE hoặc chọn lựa cổng rộng hơn, Tablet10 vẫn là 1 lựa chọn hoàn hảo.

Hình ảnh hiển thị của thiết bị

Sự nổi bật riêng chính giữa hai màn hiển thị này – chúng có cùng kích thước và có độ phân giải màn hình tương tự – là tỷ lệ khung hình. Chiếc Surface Go chính hãng dính với thiết kế boxier 3:2, trong khi Tablet 10 đi kèm với 16:10 rộng hơn. Cả 2 đều hoàn toàn có chức năng, và sự chọn lựa cuối cùng thực sự đi theo sở thích cá nhân.

Một điều mà Tablet10 đã có cho nó là Lenovo ThinkPadPen Pro đi kèm với khe cắm tích hợp riêng để sạc và giữ bảo mật. Bút có 4.096 mức độ nhạy áp lực cho việc phác thảo, viết hoặc là vẽ trơn tru, và nó có hai nút tùy chỉnh ở bên cạnh.

Bút Surface for the Go phân phối một trải nghiệm inking nổi bật riêng hoàn chỉnh với cùng một mức độ nhạy áp lực, tuy nhiên nó cũng có để phục vụ nghiêng. Vấn đề duy nhất ở đây chính là nó không được bao gồm cả trong giá ban đầu và phải thêm 100$ nếu như muốn dùng nó.

Thiết kế và tính năng của Surface Go có gây ấn tượng?

Chiếc Surface Go và Tablet 10 có khả năng trông tương tự ở ánh mắt điều trước tiên, nhưng có 1 số khác biệt riêng quan trọng về thiết kế và tính năng cần phải lưu ý. Chiếc Surface Go hơi bé hơn và nhẹ hơn, khiến cho nó trở thành 1 người khách hàng đồng hành di động hơn trong một cảm giác vật lý, mặc dù chỉ nhẹ như vậy.

surface-go-cu-gia-re

Cả 2 thiết bị đều có chế an toàn khả năng bảo mật và chip TPM và dTPM. Nếu như các khách hàng thích đăng nhập bằng dấu vân tay, hãy dùng Tablet 10 và nếu như các bạn thích sử dụng máy ảnh hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt, hãy xem Surface Go. Tablet 10 cũng có cam 5 MP phía sau, trong lúc Surface Go có camera phía sau 8 MP. Để có kết quả chụp ảnh tốt nhất, và hãy kết nối với thiết bị của Microsoft.

Bao gồm trong giá cả 404$ của Tablet10 là một bàn phím có khả năng tháo rời. chúng ta có thể chọn từ bỏ bàn phím và sẽ tiết kiệm khoảng 75 đô la, giảm giá xuống còn khoảng 330 USD, nhưng không có chân đế ở mặt sau của máy tính bảng 10.

Điều này có nghĩa là không có bàn phím được gắn vào, các bạn sẽ phải giữ máy tính bảng hoặc là đặt nó xuống. Surface Go có chân đế ở phía sau kéo dài 165 độ, cho phép nó đứng lên hoặc ngồi lại bất kể cái gì khác được gắn vào. Với bàn phím Lenovo được gắn vào, Tablet10 có độ dày và nặng hơn đáng kể, ngược với loại vỏ mỏng và nhẹ mà chúng ta có thể lấy cho Surface Go.

iPad 10 hiện có tùy chọn LTE hiện có – Go được dự kiến ​​sẽ nhận được sự đối xử tương tự trong tương lai – cho phép các khách hàng dùng nó ở bất kỳ ở nơi đâu, Wi-Fi hoặc không. Điều đó chắc chắn cho một số thứ, tuy nhiên lưu ý rằng chúng ta mất một jack cắm microSD thay cho khe NanoSIM, loại bỏ khả năng tăng cường lưu trữ eMMC 64 GB hay 128G trong iPad 10.

Đối với các cổng khác, thiết bị của Lenovo có HDMI, USB-A 3.1 và USB-C 3.0, là chọn lựa được khiến tròn tuyệt vời cho máy tính bảng có kích thước này. Trái lại, chiếc Surface Go đi kèm với USB-C 3.1 và Surface Connect.

Hiệu suất Surface Go có vượt trội hơn?

Đối với CPU, Tablet10 đang dùng Celeron N4100 lõi tứ trong khi Go đang sử dụng lõi kép Pentium Gold 4415Y. Chúng được kết hợp chặt chẽ, mặc dù CPU trong Tablet10 sẽ gõ bại nhau trong hiệu suất phẳng. Trong cả hai trường hợp, các khách hàng sẽ có đủ năng lượng cho các công việc thường xuyên hàng ngày như xử lý văn bản, duyệt web và chơi game nhẹ.

>>So sánh Surface Go và Lenovo Tablet 10 – nên mua Netbook nào để làm việc?

Cuối cùng, pin trong mỗi thiết bị sẽ giúp các bạn vượt qua 1 ngày làm cho việc mà hoàn toàn không cần phải đến bộ sạc, mặc dù nó sẽ phụ thuộc vào nhiệm vụ trong tầm tay. Tham khảo thêm mẫu Surface Book core i7 tại Surface Việt

Không máy tính bảng nào được thiết kế để phù hợp với phần nhiều mọi người về 1 năng suất tốt, nhưng xem xét kích thước của chúng, chúng ta có khả năng ép ra 1 lượng hiệu suất tốt. Ngay cả với chỉ 4GB RAM, cả hai đều có thể hoạt động như những máy đa mục đích, nhưng với Go, có tùy chọn để lên tới 8 GB RAM.

Thật không may, Tablet 10 bị kẹt ở 4GB, và tùy chọn lưu trữ 128GB của nó cũng là eMMC, trong lúc tùy chọn Surface Go 128GB dùng SSD nhanh hơn.

Nếu chúng ta cần nhiều cổng hay kết nối LTE, máy tính bảng 10 có ý nghĩa hơn và bút tích hợp cùng bàn phím đi kèm sẽ tăng giá cả trị. Nhìn chung, Surface Go và Tablet 10 đều có thể lấp đầy vai trò thiết yếu tương tự,

Check Also

Surface-GO-gia-re

Surface Go 2 thay đổi gì so với Surface Go?

Vừa qua Microsoft cho ra mắt mẫu máy Surface Go 2 mới với nhiều thiết …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …

Surface-GO-gia-re

Cần gì cấu hình cao Surface Go Intel 4415Y vẫn cân tất cả các công việc khác nhau

Trong thời gian gian gần đây mẫu Surface Go được nhắc đến rất nhiều. Mặc …

Surface-GO-1

Surface Go đủ sức để chinh phục người dùng?

Khi Microsoft tung ra mẫu máy rẻ nhất, nhỏ nhất mang tên Surface Go, đã …

surface-go-chinh-hang

Điểm danh các mẫu Surface gây sóng gió trên thị trường máy tính Việt Nam

Trong năm vừa qua, cơn sốt các dòng Surface Microsoft độ bộ vào thị trường …