Tại sao Type C không xuất hiện trên Surface Pro 6 

Sau khi Surface Pro 6 ra mắt và mọi người mong chờ những cải tiến mới trên nó để khắc phục nhược điểm trên thế hệ cũ. Trong đó cổng Type C luôn được người người dùng mong đợi. Nhưng sau khi có mặt trên thị trường thì Type C đã không xuất hiện trên Surface Pro 6. Khác biệt lớn nhất đối với Surface Pro 2017 là về cấu hình. Vậy vì sao Type C lại không có mặt trên chiếc máy này? Nó thực sự có cần thiết hay không?

Surface Pro 6 có nhất thiết phải có Type C không?

Bạn có thể dùng sạc dự phòng chuẩn Power Delivery để sạc cho chiếc Laptop thông qua cổng Type C. Hoặc có thể sử dụng sạc laptop sạc cho điện thoại đều được. Chính vậy nên cổng Type C rất được nhiều người ưa chuộng. Nên họ mong muốn trên chiếc Pro 6 sẽ xuất hiện loại cổng kết nối này.

surface-Pro-6-gia-bao-nhieusurface-Pro-6-gia-bao-nhieu

Nhưng trên thực tế Microsoft lại cho rằng cổng type C thực sự bây giờ nó vẫn chưa thông dụng lắm. Nên hãng vẫn giữ cổng sạc nam châm hiện tại trên Surface bây giờ. Nhưng trong tương lai, và có thể ở Pro 7 hay các dòng surface chuẩn bị ra mắt trong năm 2019 sẽ được tích hợp thêm cổng kết nối này. 

Đối với cổng sạc hiện tại của Surface Pro 6 2018 thì bạn chỉ cần đặt gần vào là máy sẽ tự động hút vào và sạc, rất tiện lợi và nếu như có một tác động vào dây sạc cũng không bị tách rời ra khỏi máy. Điều này trên cổng Type C không làm được.

Hiện nay sạc type C chưa được hỗ trợ nguồn quá lớn vậy nên đối với những chiếc laptop mạnh như Surface Book, có card đồ họa rời thì khi sạc không đảm bảo được điện năng cung cấp. 

Surface Pro 6 không cần thiết phải có Type C 

Một chiếc máy sẽ rất mất thẩm mỹ nếu như có qua nhiều cổng kết nối. Nếu như một chiếc máy tính mà càng ít cổng kết nối thì sẽ càng đẹp. Khi mà mọi thứ đều được tích hợp vào cổng cổng type C thì máy trở nên gọn gàng hơn, không gian của máy sẽ thông thoáng hơn.

>>Phiên bản Surface Pro 6 nào là phù hợp nhất dành cho bạn?

Nhưng việc tích hợp như vậy cũng không phải là quá tốt. Bởi khi đưa mọi kết nối và 1 cổng duy nhất là Type C thì cũng đồng nghĩa với việc chúng ta phải sắm thêm các adapter gắn ngoài để giúp kết nối thêm nhiều phụ kiện, thiết bị khác. 

Việc phải chọn các adapter gắn ngoài gắn ngoài cũng rất quan trọng, vì cần phải chọn các thiết bị chất lượng để đảm bảo việc kết nối với máy luôn ổn định và không ảnh hưởng gì đến máy. Nếu chẳng may gặp những adapter kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất lớp đến chiếc máy tính của bạn.

surface-Pro-6-chinh-hang-tai-ha-noi

Chính vì điều này nên trên Surface Pro 6 không cần thiết có cổng Type C. Nhưng Microsoft chỉ giữ vững lập trường ở pro 6 và có thể trên Pro 7 thì cổng Type C sẽ được trang bị với nhiều sự bất ngờ lớn.

Thêm vào đó là việc thật bất tiện khi phải dùng adapter to USB A, to HDMI, to SD …. mỗi khi sử dụng kết nối với các thiết bị khác.

>>Xem thêm: Nên mua dòng Surface Pro, Book, lap hay go của Microsoft

 Tóm lại

Nếu như trên Pro 6 tích hợp cổng kết nối USB- Type C thì giúp máy gọn gàng, đẹp mắt hơn, có tốc độ truyền tín hiệu cao hơn và có thể sạc máy trực tiếp thông qua cổng này. Nhưng bạn sẽ không thấy nó thân thiện như cổng Surface connect, phải bỏ thêm tiền để mua adapter để kết nối với các thiết bị bên ngoài. Nếu như dùng nhiều thiết bị khác kết hợp với máy của bạn sẽ là điều bất tiện. Chính vì thế Surface Pro 6 không được tích hợp cổng Type C.

Check Also

mua-Surface-Book-2-uy-tin-o-dau

Chọn Surface Pro 6 hay Surface Book 2 cho công việc văn phòng?

Khi mà bạn phải đứng giữa lựa chọn phải mua Surface pro 6 hay Surface …

surface-go-chinh-hang

Nên mua dòng Surface Pro, Book, lap hay go của Microsoft

Chính vì muốn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên Microsoft  không chỉ …

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Surface Pro 6 và Laptop 2 không có USB-C nhưng lại rất đắt  

Hiện trên Surface Pro 6 và Laptop 2 đều được trang bị chip xử lý …

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Đánh giá chi tiết Surface Pro 6 về ưu điểm và nhược điểm

Surface Pro 6 một trong những “đứa con cưng” của Microsoft, sau khi ra mắt …

surface-studio-2-tai-ha-noi

Đánh giá chi tiết Microsoft Surface Studio

Các sản phẩm của Microsoft  hiện nay đã gây được tiếng vang lớn và nhận …