Surface Pro 6 so với HP ENVY x2 (Qualcomm): Bạn nên mua loại nào?

ENVY x2 dựa trên Qualcomm (cũng có phiên bản Intel không gần như ấn tượng) là thiết bị tốt cho bất kỳ ai cần kết nối LTE và trải nghiệm máy tính nhẹ.

Pro 6, là nguồn cảm hứng cho thiết kế của ENVY x2, có một số đặc quyền – bao gồm hiệu suất tốt hơn, màn hình độ phân giải cao hơn – điều này cũng khiến nó trở nên hấp dẫn. Dưới đây sẽ là phần so sảnh giữa 2 chiếc máy Surface Pro 6 và HP ENVY x2(Qualcomm) để giúp bạn tìm ra cái tốt nhất cho mình.

Thiết kế và tính năng Surface Pro 6

HP ENVY x2 của Surface Pro 6 và Qualcomm là cả hai thiết bị tốt khi nói đến việc xây dựng chất lượng và thiết kế. Cả hai đều có thể dễ dàng vừa vặn dưới cánh tay của bạn hoặc trong túi xách tay, nhưng biết rằng ENVY x2 hơi nhẹ hơn và mỏng hơn so với Pro 6.

Trong bài đánh giá của mình, Windows Central Executive Editor Daniel Rubino gọi ENVY x2 là phần cứng hoàn hảo , ” chú ý gia công chính xác trên kim loại, thiết kế unibody.

Mặc dù nặng hơn và dày hơn, Pro 6 vẫn là một thiết bị cao cấp với thiết kế đã được tinh chỉnh qua nhiều năm (và từ đó ENVY x2 không nghi ngờ gì đã lấy một số dấu hiệu thiết kế).

>>Surface Pro 6 sản phẩm đáng mơ ước mới của Microsoft

ENVY x2 không có chân đế được tích hợp vào máy tính bảng như Pro 6, nhưng thay vào đó phải dựa vào nắp che cho chân đế. Nó vẫn mở rộng ra từ giữa phía sau của thiết bị, cho phép nhiều góc (không giống như Intel ENVY x2), nhưng đối với một gói hoàn chỉnh, Pro 6 là nơi nó ở.

Chân đế gắn sẵn có thể được sử dụng mà không cần bàn phím hoặc vỏ bọc kèm theo giúp bạn linh hoạt hơn.

Bao gồm bàn phím và vỏ bọc folio cho ENVY x2 mang đến trải nghiệm nhập tuyệt vời với bàn di chuột lớn sử dụng trình điều khiển Chính xác. Chìa khóa du lịch là rất tốt, và có một đèn nền để làm việc trong những giờ sau đó.

Bìa loại Pro 6, được bán riêng, cũng sẽ nhận được công việc làm, cộng với có tùy chọn để có một kết thúc Alcantara cho một chút thoải mái thêm. Bạn nhận được trình điều khiển Precision cho touchpad Type Cover, và gõ cả ngày không phải là một vấn đề ở đây cả.

Trên màn hình hiển thị trên cả hai máy tính bảng là một camera hồng ngoại cho đăng nhập nhanh chóng thông qua Windows Hello, và cả hai đều có một camera phía sau là tốt.

Ở đây máy ảnh 13 MP của ENVY x2 đánh bại Surface bằng camera 8MP của nó. Đối với cổng, bạn có thể nhận USB-C, đầu đọc thẻ microSD và khe cắm SIM với ENVY x2, trong khi Surface Pro 6 vẫn bị mắc kẹt với USB-A, Mini DisplayPort, Surface Connect và đầu đọc thẻ microSD.

Hỗ trợ LTE có thể đến với Pro 6 cuối cùng, nhưng bây giờ, bạn sẽ phải đi với ENVY x2 nếu bạn muốn kết nối bất cứ nơi nào có dữ liệu di động có sẵn.

Hiển thị

Cả Pro 6 và ENVY x2 đều có màn hình cảm ứng 12,3 inch với tỷ lệ khung hình 3: 2 cho một cái nhìn rõ ràng hơn để dịch tốt hơn trải nghiệm của máy tính bảng.

Có đủ bezel trên cả hai để có được một va li tốt mà không vô tình chạm vào phần cảm ứng của màn hình, và cả hai thiết bị làm việc với bút hoạt động.

ENVY x2 bao gồm bút HP với giá và công nghệ N-Trig của nó cũng hoạt động với các bút khác, như Mực Tre hoặc Bút Bề mặt mới nhất. Bút HP dường như đạt khoảng 2.048 mức độ nhạy cảm áp lực cho một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng Surface Pen (bán riêng), với mức độ nhạy cảm áp suất 4.096 sẽ tạo ra sự lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ ai quan tâm đến sáng tạo và thiết kế.

Cả hai màn hình đều cung cấp khả năng tái tạo màu sắc tuyệt vời, nhiều độ sáng và độ tương phản cao, nhưng độ phân giải cao hơn của Pro 6 sẽ trông đẹp hơn khi so sánh song song với ENVY x2.

Để sử dụng chung, màn hình hiển thị sẽ hoạt động, mặc dù đối với các nhiệm vụ chuyên biệt, Pro 6 có ý nghĩa hơn (đặc biệt là khi bạn tính đến phần cứng hiệu năng bổ sung).

Hiệu suất

ENVY x2 là một máy tính di động, luôn kết nối giúp mọi thứ sáng trong và ngoài. Nó đang sử dụng CPU Qualcomm Snapdragon 835 – cùng loại thường được tìm thấy trong điện thoại thông minh – và có 4 GB RAM và 128 GB dung lượng lưu trữ UFS.

Đây không phải là thông số kỹ thuật đặc biệt thú vị, nhưng chúng cho phép khoảng 16 giờ sử dụng pin, không có quạt và thiết bị siêu mỏng. CPU Snapdragon hoạt động gần với Intel Core i3 hoặc m3, vì vậy đừng mong đợi bất kỳ việc nâng hạng nặng nào, nhưng nó có thể xử lý một ngày làm việc nhẹ nhàng.

Máy tính bảng này có nghĩa là để được sử dụng trên đường đi, vì vậy ngồi xuống cho một số chỉnh sửa video nặng hoặc chơi game không có ý nghĩa nhiều đối với hầu hết mọi người anyway.

Với CPU Intel Core U-series thế hệ thứ 8, RAM lên tới 16 GB, và lên đến 1 TB SSD, Pro 6 phù hợp hơn với nhiều nhiệm vụ khác nhau. Bạn sẽ không nhận được tốt như của tuổi thọ pin, nhưng bạn sẽ có thể nhận được vào công việc chuyên ngành và thậm chí một chút chơi game với hiệu suất tốt hơn nhiều trên bảng.

Nếu nó là một máy tính có thể biến thành một chiếc máy tính bảng bạn đang tìm kiếm, thì Pro 6 có thể là lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Đi với Surface Pro 6 cho hiệu năng vượt trội

Surface Pro 6 của Microsoft cung cấp tính linh hoạt tốt hơn so với ENVY x2 nhờ vào phần cứng nhanh hơn, nhiều tùy chọn cấu hình hơn và trải nghiệm inking cao cấp hơn. Giá Surface Pro 4 cũ bạn nên xem thêm

Nếu bạn muốn một chiếc PC có thể biến thành một chiếc máy tính bảng thì đây chính là nó. Tuy nhiên, chi phí cho gói hoàn chỉnh hơn và bất kỳ ai đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng luôn được kết nối mà họ có thể mang theo cả ngày cho công việc nhẹ sẽ không có nghi ngờ muốn kiểm tra ENVY x2 thay thế.

HP ENVY x2 hoàn hảo cho mọi người khi đang di chuyển

Điểm mấu chốt ở đây là ENVY x2 cung cấp một trải nghiệm máy tính bảng nổi bật, đặc biệt là đối với những người cần truy cập internet mọi lúc, nhưng nó có lượng khán giả hẹp.

Nếu bạn không cần kết nối LTE, bạn có thể có được một chiếc PC đa năng hơn trong số Pro 6 nhờ phần cứng nhanh hơn và thiết kế 2 trong 1 vẫn khá di động mặc dù chưa có khả năng LTE.

Check Also

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Đâu là cấu hình có thể làm được mọi việc của Surface Pro 6

Một chiếc máy tính hoàn hảo là khi có có thể thực hiện được nhiều …

mua-Surface-Book-2-uy-tin-o-dau

Chọn Surface Pro 6 hay Surface Book 2 cho công việc văn phòng?

Khi mà bạn phải đứng giữa lựa chọn phải mua Surface pro 6 hay Surface …

Trải nghiệm Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đâu là lựa chọn tối ưu

Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều là dòng máy xuất sắc của Microsoft. …

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Tại sao Type C không xuất hiện trên Surface Pro 6 

Sau khi Surface Pro 6 ra mắt và mọi người mong chờ những cải tiến …

surface-go-chinh-hang

Nên mua dòng Surface Pro, Book, lap hay go của Microsoft

Chính vì muốn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên Microsoft  không chỉ …