Surface Go – Thiết kế vô cùng tinh tế và nhỏ gọn

Thoạt nhìn, Surface Go nặng 0.52kg xuất hiện đơn giản là Surface Pro bị thu nhỏ xuống 2,3 inch trên đường chéo, và đặc biệt trên hết là chân đế được thiết kế tinh tế. Tuy nhiên, Microsoft rõ ràng đã đặt một số nỗ lực thiết kế vào phiên bản này, mở rộng đối tượng người dùng đặc biệt là sinh viên.

surface-go-cu-gia-re

Surface Go được làm tròn khá nổi bật của các cạnh và góc mà Microsoft đã áp dụng cho thiết bị. Trải qua các đời surface, kiểu dáng góc cạnh của Surface Pro thay cho các cạnh tròn hơn, mềm hơn giúp tạo ra phiên bản Surface đặc trưng riêng biệt này.

Ngoài ra, thiết bị này phần lớn là thiết kế giống như các đời trước của nó, ngoại trừ nhỏ hơn. Sự trở lại bản lề tuyệt vời và có thể uốn cong gần 180 độ như trước đây, làm cho thiết bị này trở thành một khung hình lý tưởng cho bản vẽ kỹ thuật số và ghi chú.

Thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt

Microsoft vẫn thiết kế Surface Go để nhét một cổng USB-C và đầu đọc thẻ microSD vào Surface Go nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là bộ nhớ của máy tính bảng này không chỉ được mở rộng mà còn có hai cách để cố định một đế và mở rộng màn hình so với phương pháp duy nhất của iPad nhờ cổng Surface Connect chính.

Đối với bàn phím Type Cover mới, nhỏ hơn, Microsoft quản lý để cung cấp các khóa có kích thước đầy đủ (với các đường cong rõ ràng hơn) trong một khoảng không nhỏ hơn và bao gồm một bàn di chuột có chiều rộng lớn hơn Surface Pro 2018. Tất cả đã nói, bàn phím Type Cover cảm thấy rất linh hoạt như trước đây, nhưng nó không cảm thấy bị chật chội hơn nhiều khi gõ.

>>Surface Go hơn và kém gì so với các máy Surface Pro cao cấp của Microsoft?

Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ cần phải làm quen với một kinh nghiệm đánh máy hơi chặt chẽ hơn, đặc biệt là khi chiếc máy nằm trong tay bạn. Các phím được đặt cách nhau gần nhau hơn so với bàn phím thông thường, thay đổi chính xác vị trí các ngón tay của bạn tự nhiên nghỉ ngơi, để giữ ngón trỏ của bạn trên các phím F và J.

Việc gõ trên Surface Go sẽ thoải mái hơn nhiều so với các thiết bị 10 inch khác. Đối với những gì đáng giá, Bàn phím thông minh của iPad sử dụng các phím lạ, tròn hoàn toàn và thậm chí không có bàn di chuột – vì iOS không hỗ trợ nhấp chuột.

Trò chơi hiển thị của Microsoft tiếp tục là đỉnh cao trên Surface Go. Với độ phân giải 1.800 x 1.200 pixel, đây không phải là màn hình máy tính bảng 10 inch sắc nét nhất với cảnh quay dài, với iPad mới nhất có kích thước 2.048 x 1,536 pixel.

Tuy nhiên, màn hình hiển thị của Microsoft Surface Go rất đẹp trong sử dụng hàng ngày. Màn hình hiển thị cực kỳ chính xác về màu sắc và các bộ phim cũng như hình ảnh trông tuyệt vời trên đó. Tất nhiên, tỷ lệ khung hình 3: 2 là rất tốt cho công việc và duyệt web, nhưng cung cấp cho toàn màn hình video 16: 9 một số không gian lãng phí với các thanh màu đen.

Surface-GO-gia-re

Giống như hầu hết các máy tính bảng, các viền bezels xung quanh màn hình là khá lớn, nhưng điều đó chỉ cho phép người dùng sử dụng thiết bị từ bất kỳ phía nào mà không vô tình kích hoạt bất cứ thứ gì trên màn hình. Nó cũng cho phép loại vỏ bọc để kết nối với bezel dưới thông qua nam châm cho một góc đánh máy tốt hơn.

Về các khung bezels tương đối dày, loa của Surface Go nằm bên trong chúng trên cả hai mặt của màn hình. Đối với các trình điều khiển nhỏ bé như vậy, những loa này nghe có vẻ mạnh mẽ đáng kinh ngạc, sâu sắc và sắc thái trong lượng tách kênh mà chúng có thể phân phối. Điều này làm cho Surface Go tốt như một máy tính bảng đa phương tiện vì nó là một sản phẩm có công suất nhẹ.

Check Also

Surface-GO-gia-re

Surface Go 2 thay đổi gì so với Surface Go?

Vừa qua Microsoft cho ra mắt mẫu máy Surface Go 2 mới với nhiều thiết …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …

Surface-GO-gia-re

Cần gì cấu hình cao Surface Go Intel 4415Y vẫn cân tất cả các công việc khác nhau

Trong thời gian gian gần đây mẫu Surface Go được nhắc đến rất nhiều. Mặc …

Surface-GO-1

Surface Go đủ sức để chinh phục người dùng?

Khi Microsoft tung ra mẫu máy rẻ nhất, nhỏ nhất mang tên Surface Go, đã …

surface-go-chinh-hang

Điểm danh các mẫu Surface gây sóng gió trên thị trường máy tính Việt Nam

Trong năm vừa qua, cơn sốt các dòng Surface Microsoft độ bộ vào thị trường …