Surface Go so với Lenovo Tablet 10: Bạn nên mua loại nào?

Các thiết bị 2 trong 1 này của Microsoft và Lenovo có kích thước tương tự và có thể phù hợp với các tình huống sử dụng tương tự, mặc dù Surface Go mang lại hiệu suất tốt hơn nhờ ổ cứng 128 GB tùy chọn (SSD) và 8GB RAM để khen CPU lõi kép Pentium Gold 4415Y.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cần kết nối LTE hoặc lựa chọn cổng rộng hơn, Tablet 10 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Thiết kế và tính năng Surface Go so với Lenovo Tablet 10

Surface Go và Tablet 10 có thể trông tương tự ở cái nhìn đầu tiên, nhưng có một số khác biệt quan trọng về thiết kế và tính năng cần lưu ý. Surface Go hơi nhỏ hơn và nhẹ hơn, làm cho nó trở thành một người bạn đồng hành di động hơn trong một cảm giác vật lý, mặc dù chỉ nhẹ như vậy.

Bao gồm trong giá 404 $ của Tablet 10 là một bàn phím có thể tháo rời. Bạn có thể chọn từ bỏ bàn phím và sẽ tiết kiệm khoảng 75 đô la, giảm giá xuống còn khoảng 330 đô la, nhưng không có chân đế ở mặt sau của máy tính bảng 10.

Điều này có nghĩa là không có bàn phím được gắn vào, bạn sẽ phải giữ máy tính bảng hoặc đặt nó xuống. Surface Go có chân đế ở phía sau kéo dài 165 độ, cho phép nó đứng lên hoặc ngồi lại bất kể cái gì khác được gắn vào.

Với bàn phím Lenovo được gắn vào, Tablet 10 có độ dày và nặng hơn đáng kể, trái ngược với loại vỏ mỏng và nhẹ mà bạn có thể lấy cho Surface Go.

>>4 điều mà mọi người cần lưu ý trước khi mua Surface Go nhé | surfaceviet.vn

Máy tính bảng 10 hiện có tùy chọn LTE hiện có – Go được dự kiến ​​sẽ nhận được sự đối xử tương tự trong tương lai – cho phép bạn sử dụng nó ở bất kỳ đâu, Wi-Fi hay không.

Điều đó chắc chắn cho một số thứ, nhưng lưu ý rằng bạn mất một khe cắm microSD thay cho khe NanoSIM, loại bỏ khả năng tăng cường lưu trữ eMMC 64GB hoặc 128GB trong máy tính bảng 10. Giá Surface Pro 2017 cũ bạn có thể xem thêm

Đối với các cổng khác, thiết bị của Lenovo có HDMI, USB-A 3.1 và USB-C 3.0, là lựa chọn được làm tròn hoàn hảo cho máy tính bảng có kích thước này. Trái lại, Surface Go đi kèm với USB-C 3.1 và Surface Connect.

Cả hai thiết bị đều có chế độ bảo mật an toàn và chip TPM và dTPM. Nếu bạn thích đăng nhập bằng dấu vân tay, hãy dùng Tablet 10 và nếu bạn thích sử dụng máy ảnh hồng ngoại để nhận diện khuôn mặt, hãy xem Surface Go.

Tablet 10 cũng có camera 5 MP phía sau, trong khi Surface Go có camera phía sau 8 MP. Để có kết quả chụp ảnh tốt nhất, hãy kết nối với thiết bị của Microsoft.

Hình ảnh hiển thị Surface Go và Lenovo Tablet 10

Sự khác biệt chính giữa hai màn hình này – chúng có cùng kích thước và có độ phân giải tương tự – là tỷ lệ khung hình. Surface Go dính với thiết kế boxier 3: 2, trong khi Tablet 10 đi kèm với 16:10 rộng hơn. Cả hai đều hoàn toàn có chức năng, và sự lựa chọn cuối cùng thực sự đi theo sở thích cá nhân.

Surface-GO-gia-re

Một điều mà Tablet 10 đã có cho nó là Lenovo ThinkPad Pen Pro đi kèm với khe cắm tích hợp riêng để sạc và giữ an toàn. Bút có 4.096 mức độ nhạy áp lực cho việc phác thảo, viết hoặc vẽ trơn tru, và nó có hai nút tùy chỉnh ở bên cạnh.

Bút Surface for the Go cung cấp một trải nghiệm inking nổi bật hoàn chỉnh với cùng một mức độ nhạy áp lực, nhưng nó cũng có hỗ trợ nghiêng. Vấn đề duy nhất ở đây là nó không được bao gồm trong giá ban đầu và phải thêm 100$ nếu muốn sử dụng nó.

Hiệu suất của máy

Không máy tính bảng nào được thiết kế để phù hợp với tất cả mọi người về một năng suất tốt, nhưng xem xét kích thước của chúng, bạn có thể ép ra một lượng hiệu suất tốt. Tham khảo Surface Book cũ được bán tại Hà nội

Ngay cả với chỉ 4GB RAM, cả hai đều có thể hoạt động như các máy đa mục đích, nhưng với Go, có tùy chọn để lên đến 8GB RAM. Thật không may, Tablet 10 bị kẹt ở 4GB, và tùy chọn lưu trữ 128GB của nó cũng là eMMC, trong khi tùy chọn Surface Go 128GB sử dụng SSD nhanh hơn.

Đối với CPU, Tablet 10 đang sử dụng Celeron N4100 lõi tứ trong khi Go đang sử dụng lõi kép Pentium Gold 4415Y. Chúng được kết hợp chặt chẽ, mặc dù CPU trong Tablet 10 sẽ đánh bại nhau trong hiệu suất phẳng.

Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có đủ năng lượng cho các công việc hàng ngày như xử lý văn bản, duyệt web và chơi game nhẹ. Cuối cùng, pin trong mỗi thiết bị sẽ giúp bạn vượt qua một ngày làm việc mà không cần đến bộ sạc, mặc dù nó sẽ phụ thuộc vào nhiệm vụ trong tầm tay.

>>Phụ kiện Surface Go – Những thứ bạn nên có

Nếu bạn cần nhiều cổng hoặc kết nối LTE, máy tính bảng 10 có ý nghĩa hơn và bút tích hợp cùng bàn phím đi kèm sẽ tăng giá trị. Nhìn chung, Surface Go và Tablet 10 đều có thể lấp đầy vai trò thiết yếu tương tự, mặc dù thiết bị cũ sẽ mang lại hiệu suất toàn diện hơn và thiết kế linh hoạt hơn.

Check Also

Surface-Go-3

Surface go 3 được Microsoft nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình

Surface Go 3 vừa được Microsoft trình làng cách đây không lâu. Được đánh giá …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …

Surface-GO-gia-re

Cần gì cấu hình cao Surface Go Intel 4415Y vẫn cân tất cả các công việc khác nhau

Trong thời gian gian gần đây mẫu Surface Go được nhắc đến rất nhiều. Mặc …

Surface-GO-1

Surface Go đủ sức để chinh phục người dùng?

Khi Microsoft tung ra mẫu máy rẻ nhất, nhỏ nhất mang tên Surface Go, đã …

surface-go-chinh-hang

Điểm danh các mẫu Surface gây sóng gió trên thị trường máy tính Việt Nam

Trong năm vừa qua, cơn sốt các dòng Surface Microsoft độ bộ vào thị trường …