Surface Book 3 sẽ khắc phục vấn đề mọi của Surface Book 2

Surface Book 2 đang được rất nhiều người đánh giá cao về thiết kế cũng như cấu hình. Được ra mắt vào năm 2017 cho đến nay đã chiếm được lòng tin của khách hàng. Tuy nhiên còn có một số vấn đề hạn chế trên mẫu máy này. Điều đó đã được Microsoft cập nhập để có thể khắc phục chúng tên mẫu Surface Book 3 sẽ ra mắt cuối năm 2019 này.

Cần thêm sức mạnh trên Surface Book 3

Mặc dù Surface Book 2 trang bị CPU lõi tứ có GTX 1060 và màn hình 4K với tỉ lệ 3:2 nhưng điều này đã làm quá nhiệt với thiết bị và cần khắc phục để giúp máy mát hơn. Khi Surface Book 2 hoạt động hết công suất máy sẽ rất nóng nên mong rằng trên Book 3 sẽ có sự cải tiến cho điều này. Ngoài ra khi Book 2 thực hiện các công việc chỉnh sửa ảnh 3D, hay chơi trò chơi cấu hình cao thì thời lượng pin rất mau sụt pin và ngay cả khi cắm sạc cũng vẫn vậy.

Mặc dù bạn có thể điều chỉnh đồ phân giải của màn hình mà cho máy chạy ở chế độ tiết kiệm năng lượng nhưng đây không phải là giải pháp lâu dài khi bạn phải bỏ tiền ra mua máy mà còn học cách chống lại các hạn chế. Chính vì thế Microsoft dự kiến ​​sẽ mang lại một số thay đổi trong Surface Book 3 để giải quyết các vấn đề này tốt hơn.

Cần thiết có một cổng Thunderbolt 3 cho Surface Book 3

Bởi cổng USB 3.1 sẽ khiến việc truyền tín hiệu chậm hơn bốn lần so với Thunderbolt 3. Nếu có thêm cổng Thunderbolt 3 thì có thể cung cấp cho người dùng khả năng sử dụng các cổng GPU bên ngoài như vậy sẽ tăng sức mạnh cho Surface Book. Vậy nên sẽ có Thunderbolt 3 cho Surface Book 3 là điều mà chúng ta đang kỳ vọng

Cải tiến trong thiết kế cho Book 3

Được biết Surface Book 2 13.5 inch hoàn toàn không có quạt tản nhiệt bên trong. Vậy nên khi dùng sản phẩm này nếu người dùng có nhu cầu sử dụng trong thời gian lâu sẽ khiến máy rất nóng và không đạt hiệu năng cao.

Thiết kế của Surface Book luôn đi theo lối mòn cũ, chưa tìm ra được điểm gì nổi bật bởi các thể hệ tiếp theo lúc nào cũng tương đồng và rất giống thế hệ tiền nhiệm. Đây là điều mà Microsoft nên khắc phục để thấy được sự bứt phát trong các mẫu sản phẩm tiếp theo.

Surface Book 2 không bao gồm bút khi mua máy, nhiều người đã không thích điều này và muốn rằng ở Book 3 nó sẽ xuất hiện đi kèm máy.

Cần có tùy chọn màu sắc thay đổi cho Book 3, chẳng hạn như màu đen là màu sắc được nhiều người yêu thích nhất. Một điều nữa mà Microsoft cần cải thiện lại chính là phần giá cả, cần có sự phù hợp hơn với cấu hình mà người mua nhận được.

Giá của Book 3 vẫn giữ nguyên khi mà chúng có sự thay đổi tích cực trong thiết kế và cấu hình sẽ làm nhiều người ủng hộ sản phẩm này hơn người tiền nhiệm của chúng.

Cần có dịch vụ hỗ trợ của Microsoft được tốt hơn

Dịch vụ hỗ trợ của Microsoft sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi mua các sản phẩm của hãng này. Đặc biệt bất kỳ cập nhập phần mềm hay phần cứng nào trong Microsoft sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng tương tích của nó thì sẽ được tung ra thị trường.

Hy vọng sẽ những nhược điểm của Surface Book 2 sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên Book 3. Mọi thông tin về Surface Book 3 vẫn là điều bí mật, chỉ có một số điều được đoán dựa trên những tin tức rò rỉ từ hãng Microsoft mà thôi.. Nhưng vẫn chưa có gì để chắc chắn rằng các thông tin đó đã chính xác hoàn toàn. Vậy nên bạn hãy theo dõi và đợi đến ngày sản phẩm này ra mắt nhé!