Surface Book 3 – Điều gì sẽ được mang đến chúng ta?

Dòng sản phẩm Surface Book đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường laptop. Qua 2 phiên bản, ta dần cảm nhận được sự vượt trội của Microsoft trong việc sáng tạo nên các laptop “2 trong 1”. Vậy điều gì sẽ chờ đón chúng ta trong phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm này.

Thời điểm ra mắt Surface Book 3

Chiếc Surface Book thế hệ thứ 2 được ra mắt vào tháng 10 năm 2017, 2 năm sau khi chiếc Surface Book đầu tiên ra mắt thị trường. Không ngoại trừ khả năng Microsoft sẽ tiếp tục giữ khoảng thời gian đó để nâng cấp sản phẩm của mình, và chúng ta sẽ đón nhận Surface Book 2 vào cuối năm 2019.

Bên cạnh đó, cùng nhớ lại thời điểm 2016, Microsoft đã cho ra 1 phiên bản “refresh” lại thông số kĩ thuật chiếc Surface Book 1, liệu rằng trong năm 2018 này, chúng ta có được chứng kiến 1 phiên bản 2.5 của dòng sản phẩm này. Chúng ta chỉ có thể chờ đợi về phía Microsoft trong những sự kiện còn lại trong năm của họ.

Với việc Apple công bố Macbook Pro sẽ không nâng cấp cho tới năm 2019, liệu rằng đây có phải là 1 cơ hội để Microsoft vượt lên đối thủ trong cuộc đua về laptop cao cấp?

Giá thành của Surface Book 3

Phía Microsoft đến giờ vẫn chưa đưa ra bất cứ tiết lộ nào về mức giá Surface Book 3. Nhưng chúng ta có thể nhìn lại những phiên bản trước đó để đưa ra dự đoán về sản phẩm lần này. Rất có thể Book 3 sẽ duy trì việc đưa ra nhiều mức giá tương ứng với nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng.

Ở thời điểm viết bài viết này, Surface Book 2 có mức giá khởi điểm từ 1149 USD và lên tới 3299 USD tùy theo cấu hình mà bạn mong muốn, và tùy theo bạn thích sử dụng màn hình 13,5-inch hay 15-inch. Giao động giá của sản phẩm là rất lớn, nhưng chắc chắn 1 điều là bạn không thể sở hữu 1 chiếc Surface Book 2 với mức giá rẻ.

Chiến lược của Microsoft là bỏ qua phân khúc tầm thấp và tầm trung, mục đích là để thu chi phí từ các nhà sản xuất laptop ở phân khúc này qua việc sử dụng bản quyền hệ điều hành của mình.

surface-book-core-i7-gia-re

Khả năng khá cao là Surface Book 3 sẽ có mức giá gần tương tự so với Surface Book 2. Tuy nhiên, nếu có thay đổi, có lẽ Book 3 sẽ có mức giá tăng lên so với phiên bản cũ. Bởi lẽ đó, nếu có ý muốn sử dụng sản phẩm này, có lẽ người dùng nên tiết kiệm từ bây giờ để có thỏa mãn nhu cầu của mình.

Thông số kĩ thuật Surface Book 3

Chiếc Surface Book 2 có cấu hình cao nhất sở hữu chip intel core i7, RAM 16GB, ổ cứng 1TB SSD, cấu hình ấn tượng này chắc chắn sẽ có sự cải thiện trong phiên bản tiếp theo.

Chiếc máy hứa hẹn sẽ sở hữu CPU thế hệ tiếp theo của intel, Cannon Lake và Ice Lake. Chúng ta cũng có thể sẽ được chứng kiến 1 phiên bản Surface Book 3 sở hữu chip core i9 với mức giá trên trời.

Người dùng cũng hi vọng Surface Book 3 sẽ được tích hợp cổng kết nối Thunderbird 3 nhằm cải thiện tốc độ truyền dữ liệu của cổng USB type-C.

Màn hình hiện tại của Surface Book 2 có độ phân giải 3240 x 2160(260ppi) với bản 15-inch. Nó sẽ thực sự thú vị nếu Microsoft nâng cấp màn hình cho Surface Book 3 lên 4k.

>> Tham khảo video Surface Book 2 – khủng long bạo chúa Review Đánh Giá

Bên cạnh những nâng cấp trên, người dùng cũng trông đợi những nâng cấp của những phụ kiện đi kèm khi mà Surface Book 3 ra mắt bao gồm: Surface Pen, Surface Keyboard và Surface Dial. Sẽ không quá bất ngờ nếu chúng ta lại được chứng kiến những sự cải thiện hiệu năng cho các phụ kiện từ phía Microsoft.

Surface Book 2 là 1 cỗ máy tiệm cận với hoàn hảo, nhưng nó vẫn có thể được nâng cấp lên cao hơn nữa. Chúng ta hãy cùng chờ đợi thông tin từ phía Microsoft cho cỗ máy cao cấp tiếp theo – Surface Book 3.

Check Also

gia-Surface-Pro-X

Mẫu Surface dành cho phái mạnh thêm đẳng cấp và thanh lịch

Sự tinh tế, đẳng cấp và chuyên nghiệp của một người không chỉ nằm ở …

surface-book-3-chinh-hang

Nên chọn Surface Book 3 bản 13,5 inch hay bản 15 inch

Như các bạn đã biết thì Microsoft vừa mới đưa đến thị trường mẫu nâng …

gia-Surface-Pro-X

Những điểm tạo nên sự khác “bọt” của Surface Microsoft so với dòng máy khác

Có đến hàng ngàn các mẫu máy tính bảng, laptop, hay máy tính bàn có …

gia-ban-Surface-Pro-2017

Surface Pro 2017 LTE đem đến điểm mạnh gì cho người sử dụng

Rất nhiều người đang phân vân khi lựa chọn giữa các dòng Surface Pro bản …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …