Mua Surface Pro 2017 hay đợi Surface Pro 6 ra đời ?

Đối với những khách hàng quen thuộc của Surface hay những tín đồ công nghệ, đặc biệt là laptop trên khắp thế giới đều không lạ gì với Surface Pro, dòng thiết bị laptop lai máy tính bảng đáng mua nhất hiện nay, tất nhiên là chưa kể đến sự tinh tế và mạnh mẽ của Surface Book, nhưng cái giá khá là chua chát khiến nó trở nên kém hấp dẫn đối với người dùng tầm trung.

Trải qua bao 5 thế hệ, Surface Pro đã có những cải tiến đáng kể so với phiên bản nguyên thủy tiền nhiệm của mình, để rồi sự bùng nổ trong năm vừa rồi với sự xuất hiện của Surface Pro 2017 đã đập tan mọi định kiến ban đầu của người tiêu dùng về laptop 2 trong một có bàn phím mềm.

Tuy nhiên nói qua cũng phải nói lại, dù đẳng cấp thế nào đi chăng nữa, Surface Pro 2017 cũng chỉ là những nâng cấp trong một màn hình cùng cỡ chiếc Pro 4, chưa thực sự nổi trội so với người anh tiền nhiệm sau 2 năm nghiên cứu.

>>Surface Go và Surface Pro 2017: nên laptop Surface nào?

Vậy câu hỏi đặt ra là, liệu chúng ta có nên mua Surface Pro 2017 ngay và luôn không hay đợi đến khi Surface Pro 6, được đồn thổi là sẽ sớm được ra mắt vào năm 2019 tới đây để đáng túi tiền mình, hãy cùng chúng mình đánh giá sản phẩm trong bài viết dưới đây để trả lời câu hỏi này nhé.

Thiết kế càng ngày Surface Pro 2017 trông giống một chiếc laptop hơn

Ngoại hình của Surface Pro 2017 dường như không khác gì so với chiếc Pro 4, thậm chí cả khi đem so sánh kích thước với cả Pro 3.

  • Surface Pro 3 – 292 x 201 x 9.1mm, 794g đến 814g
  • Surface Pro 4 – 292 x 201 x 8.4mm, 766g đến 786g
  • Surface Pro 2017- 292 x 201 x 8.5mm, 766g đến 786g

Nếu bạn là người tinh tế để ý sẽ dễ dàng thấy được rằng Surface Pro 2017 có nhiều góc bo tròn hơn, phần tản nhiệt được thiết kế lại và đồng thời chân đế kickstand cũng được gia công với biên độ góc có thể mở rộng hơn ở mức 165 độ so với 150 độ ở Surface Pro 4. >> Xem thêm giá Surface Pro 2017 core i5

Nếu như ở sản phẩm tiền nhiệm, người dùng sẽ hạn chế gắn bút Surface pen vào cạnh của màn hình bởi từ tính giúp gắn bút vào rất yếu, thì ở phiên bản mới này, người dùng hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này nữa.

gia-ban-Surface-Pro-2017

Mặc cho bất kì sự tương đồng nào giữa các sản phẩm, Microsoft vẫn luôn quảng cáo cho sản phẩm mới nhất của mình là “chiếc laptop đa năng nhất”, trong khi Surface Pro 4 là “chiếc máy tính bảng có thể thay thế máy tính xách tay của bạn”.

Màn hình: Giữ nguyên thiết kế, giữ nguyên luôn những thông số kĩ thuật

Mặc dù không có sự khác biệt về màn hình, sản phẩm mới này của Microsoft cũng không hề làm người tiêu dùng quá thất vọng. Nó có độ phân giải màn hinh 2736×1824 siêu đẹp, siêu nét, mật độ điểm ảnh tương ứng là 267ppi và cũng hỗ trợ cảm ứng 10 điểm chạm.

Khả năng kết hợp vời giữa Surface Dial, Surface Pen, chân đế cho biên độ rộng sẽ là vô cùng tuyệt vời đối với những bạn chuyên làm về nghệ thuật hay thiết kế. Còn đối với nhu cầu hàng ngày của người sử dụng, việc gắn thêm một núm xoay và mang theo chiếc bút sẽ chỉ làm vướng víu thêm mà thôi.

Hiệu suất Surface Pro 2017: Nâng cấp đáng mong đợi

Điều mà giúp cho Surface Pro 2017 thiên về một chiếc laptop hơn lại nằm ở chính cấu hình của nó. Microsoft đã chuyển sang sử dụng bộ não Kaby Skylake của intel cho sản phẩm của mình và có các tùy chọn sau dành cho Surface Pro 2017:

Core m3-7Y30 với Đồ họa HD 615

Core i5-7300U với đồ họa HD 620

Core i7-7660U với đồ họa Iris Plus 640

Về cơ bản thì với thông số cấu hình trên, phiên bản Pro 2017 hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của các bạn làm việc văn phòng cơ bản như word, excel, lướt web giải trí, xem youtube và thị thoảng chơi vài tựa game nhạn nhàng được như LOL ở nức fps trung bình 40-60fps khi để máy ở thiết lập Low.

>>Surface Pro 2017 – Thiết kế có gì nổi bật?

Máy hoàn toàn có thể chơi game tốt, nhưng cá nhân mình khuyên các bạn là không nên chơi game quá nhiều trên Surface Pro 2017, bởi phiên bản mình đang có sở hữu tản nhiệt thụ động – tức nhiệt năng sinh sẽ ra hấp thụ vào máy chứ không phải là thoát ra ngoài trực tiếp bằng quạt tỏa nhiệt như trên phiên bản i7 cao cấp.

Tóm lại, nếu chúng ta nhìn vào Surface Pro 2017 không thôi thì không khó để bị ấn tượng bởi khả năng mà nó mang lại. Tuy nhiên so với người anh tiền nhiệm của mình là Pro 4 thì Pro 2017 chỉ có sự nâng cấp tương đối nhẹ, chưa đủ để đáp ứng mức độ nâng cấp thế hệ đối với một hãng công nghệ hàng đầu thế giới. Theo cá nhân mình, nếu như chưa thực sự có nhu cầu về một máy tính bảng lai 12,3 inch, chúng ta hãy nên chờ Microsoft sẽ đem đến những điều gì cho thế hệ tiếp theo ra đời vào năm 2019 nhé.

Check Also

surface-Pro-6-tai-ha-noi

Đâu là cấu hình có thể làm được mọi việc của Surface Pro 6

Một chiếc máy tính hoàn hảo là khi có có thể thực hiện được nhiều …

gia-ban-Surface-Pro-2017

Surface Pro 2017 LTE đem đến điểm mạnh gì cho người sử dụng

Rất nhiều người đang phân vân khi lựa chọn giữa các dòng Surface Pro bản …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …

mua-Surface-Book-2-uy-tin-o-dau

Chọn Surface Pro 6 hay Surface Book 2 cho công việc văn phòng?

Khi mà bạn phải đứng giữa lựa chọn phải mua Surface pro 6 hay Surface …

Trải nghiệm Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đâu là lựa chọn tối ưu

Surface Pro 6 và Surface Laptop 2 đều là dòng máy xuất sắc của Microsoft. …