Điểm giống và khác nhau giữa Surface Book 2 và Surface Laptop 2

Chiếc Surface Book 2 và Surface Laptop 2 đều là dòng sản phẩm cao cấp của Microsoft. Giữa hai thiết bị này đã được nhiều người sử dụng cân nhắc trong khi lựa chọn.  Một bên được thiết kế theo kiểu máy tính truyền thống và một bên là chiếc máy đa năng với sự biến đổi linh hoạt giữa laptop và tablet. Vậy đâu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Giữa Surface Book 2 và Surface Laptop 2 giống nhau ở điểm nào?

Tất nhiên đều là cùng là dòng sản phẩm của Microsoft thì ít nhiều cũng có điểm chung với nhau và chắc hẳn những điểm này luôn mang đến cho người dùng sự hài lòng. Điểm chung của hai dòng máy này thể hiện qua các yếu tố như:

  • Đều sở hữu màn hình cảm ứng đa điểm mang lại hình ảnh sắc nét. Có sự hỗ trợ của bút cảm ứng Surface Pen và Dial Surface.
  • Surface Laptop và Surface Book đều giống nhau về camera sau là 8MP, hỗ trợ quay phim full-HD sắc nét cao, còn camera trước 5MP thuận tiện cho gọi điện qua Messenger, Skype, Zalo,… chụp selfie.
  • Bảo mật với chức năng nhận diện khuôn mặt thông qua windows Hello
  • Về cổng kết nối cả hai máy đều khá giống nhau khi thể hiện các cổng kết nối như: Giắc cắm tai nghe, Mini DisplayPort, cổng sạc Surface Connect port.

Điểm khác nhau giữa Surface Book 2 và Surface Laptop 2

  • Về màn hình

Surface Laptop 2 thua Book 2 về độ phân giải, một bên sở hữu màn hình 12 inch cho độ phân giải 2256 x 1504 (201 PPI). Còn Book 2 lại mang đến màn hình quá xuất sắc với độ phân giải 3240 x 2160, (260 PPI) và có tùy biến màn hình rộng hơn 13,5 inch và 15 inch.

  • Cổng kết nối

Mặc dù có nhiều cổng tương đồng nhau nhưng trên Book 2 đã xuất hiện cổng USB type C. Đây là cổng kết nối được nhiều người mong chờ. Đây cũng là một khuyết điểm trên Laptop 2.

gia-surface-book-core-i7-16g

  • Về cấu hình

Chắc chắn một điều rằng Book 2 có cấu hình mạnh mẽ và cao hơn hẳn so với Laptop 2. Thể hiện ở chỗ Book 2 trang bị cho mình Intel Core i5 hoặc core i7, và không có biến thể core M. Book 2 còn có tùy chọn RAM 8Gb và 16GB, SSD từ 128GB, 256GB, 512GB và lên đến 1TB. Đi cùng với card đồ họa GPU tích hợp đồ họa Intel HD 620 trên mẫu i5, có thêm card đồ họa rời/GPU NVIDIA GeForce GTX 1050 trên mẫu i7.

Với cấu hình của Book 2 mạnh mẽ và cao hơn rất nhiều so với Laptop 2 khi bộ nhớ SSD chỉ lên đến 512GB và card đồ họa Intel UHD Graphics 620 cho mẫu i5 hoặc Intel UHD Graphics 620 cho mẫu i7.

  • Hệ điều hành

Trên Surface Book 2 i5 sử dụng hệ điều hành Windows 10 Pro. Còn trên Laptop 2 ta sẽ thấy được Windows 10 Home với Microsoft Office 365 30- dùng thử

  • Về thiết kế

Surface laptop 2 thể hiện mình là một chiếc máy tính xách tay thực thụ, ngay cả về thiết kế cũng rất giống các mẫu laptop khác. Chỉ hơn ở màn hình cảm ứng và hỗ trợ nhiều phụ kiện khác nhau.

>>Surface Laptop 2 và Surface Book 2 sản phẩm nào là tốt nhất?

Trên Book 2 đã vượt trội hơn hẳn khi mà thể hiện mình ở nhiều chế độ khác nhau, với bản lề linh hoạt có thể tháo rời để trở thành máy tính bảng linh hoạt. Và khi lắp bàn phím vào sẽ trở thành cố máy độ họa mạnh mẽ. Có thể lắp ngược màn hình lại ở chế độ xem rất hoàn hảo.

Với những so sánh như trên thì cho ta thấy giữa Surface Laptop 2 và Surface Book 2 đã có nhiều điểm khác biệt. Book 2 luôn vượt trội hơn và đem lại tiện ích cho người sử dụng. Song giá của mẫu máy này cũng hơn hẳn nhiều so với Laptop 2. Vậy tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích của từng người sẽ lựa chọn được mẫu máy phù hợp. Cả hai máy đều thể hiện được điểm xuất sắc của mình nên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn cho chính xác.

Check Also

surface-book-2-chinh-hang

Những điều trên Surface Book khiến người dùng bất ngờ

Microsoft cho ra mắt Surface Book không chỉ đơn thuần là một chiếc máy tính …

surface-book-2-chinh-hang

Nên chọn Surface Book 2 ở màn hình 13 inch hay là 15 inch

Hiện nay Surface Book 2 là dòng máy cao cấp nhất của Microsoft, mẫu máy …

gia-surface-laptop-2-chinh-hang

Surface Laptop 2 chưa bao giờ làm người dùng thất vọng

Nhắc đến Surface Laptop 2 là nhiều người sẽ nghĩ ngay nó là một chiếc …

surface-book-2-core-i7-gia-re

Surface Book 2 chiếc máy tính lai sáng giá nhất thế giới

Surface Book 2 không chỉ thể hiện mình là chiếc Laptop cực đẹp mà còn …

gia-surface-laptop-2-chinh-hang

Microsoft Surface Laptop 2 là laptop tốt nhất năm 2019

Trong vòng 10 năm trở về đây thì chắc chắn khi hỏi về các dòng …