Cách biết Windows 10 Home hoặc Pro có phù hợp với Surface

Chắc hẳn các bạn sử dụng sản phẩm Surface cũng sẽ để ý trên mỗi loại Surface đều được trang bị hệ điều hành khác nhau.Bạn có thể sẽ quan tâm đến việc nâng cấp hoặc chuyển sang Windows 10 , nhưng bạn không chắc phiên bản nào phù hợp với mình.

Giống như các phiên bản trước của Windows, có một số tùy chọn để lựa chọn. Hầu hết đều có các tính năng cốt lõi giống nhau, cộng thêm một số tính năng bổ sung cho các loại người dùng cụ thể.

Dưới đây là bảng phân tích về từng phiên bản và những gì nó cung cấp để giúp bạn quyết định phiên bản laptop Surface nào của Windows 10 phù hợp nhất với bạn.

Bạn có cần phiên bản 64 bit hoặc phiên bản Windows 10 32 bit không?

Trước khi chọn một phiên bản Windows phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn phải xác định phiên bản bit nào phù hợp với phần cứng máy tính của bạn. Yếu tố quyết định chính có bộ xử lý. Microsoft cung cấp tùy chọn phiên bản 32-bit và 64 bit của Windows 10 – 32 bit dành cho các bộ vi xử lý cũ hơn, trong khi 64 bit dành cho các bộ vi xử lý mới hơn.

>>4 mẹo sử dụng Windows 10 trên thiết bị Surface

Về cơ bản, nếu máy tính của bạn được sản xuất sau năm 2007 thì nhiều khả năng nó có bộ vi xử lý 64 bit. Kiến trúc 64 bit cho phép bộ vi xử lý chạy nhanh hơn và hiệu quả hơn, và nó có thể xử lý nhiều RAM hơn và do đó làm nhiều việc hơn cùng một lúc. >> Tham khảo giá Surface book chính hãng tại Hà nội

Trong khi bộ vi xử lý 64 bit có thể dễ dàng chạy phần mềm 32 bit, bao gồm cả hệ điều hành Windows 10, bạn sẽ tốt hơn khi nhận phiên bản Windows khớp với phần cứng của bạn.

Cách kiểm tra xem PC của bạn có thể chạy phiên bản Windows 64 bit không

1.Nhấp chuột phải vào nút Bắt đầu .

2.Nhấp vào Hệ thống .

3.Xác minh dòng Kiểu hệ thống . Nó sẽ cho bạn biết bạn đang sử dụng hệ điều hành nào và loại bộ xử lý nào (64-bit hoặc 32-bit) bạn đang sử dụng.

  • Nếu nó nói rằng bạn có một bộ xử lý dựa trên x86, máy tính của bạn có bộ xử lý 32 bit.
  • Nếu nó nói rằng bạn có một bộ vi xử lý dựa trên x 64, máy tính của bạn có bộ xử lý 64 bit.

Tính năng cốt lõi của Windows 10

Những tính năng cốt lõi này thực sự làm cho Windows 10 là gì và thường có thể được tìm thấy trong hầu hết các phiên bản của Windows (mặc dù một số khu vực cấm các tính năng nhất định).

Cortana là phiên bản trợ lý kỹ thuật số của Microsoft. Nó sẽ thiết lập nhắc nhở, cung cấp thông tin, và giúp bạn viết tin nhắn văn bản và email – nó cũng biết một trò đùa hoặc hai.

Windows Hello là một hệ thống bảo mật sinh trắc học sử dụng nhận dạng khuôn mặt hoặc quét vân tay để đăng nhập bạn vào Windows 10 và xác thực các giao dịch mua trên Store. Một số ứng dụng cũng đã bắt đầu bao gồm tích hợp Windows Hello, một bước theo hướng an toàn.

Máy tính để bàn ảo cho phép bạn tạo nhiều máy tính để bàn mà bạn có thể chuyển đổi giữa bằng cách nhấp vào nút. Bạn có thể di chuyển các cửa sổ giữa các máy tính để bàn và dễ dàng theo dõi nhiều dự án đang diễn ra.

Windows Ink có số lượng ứng dụng tương thích ngày càng tăng cho phép bạn chỉnh sửa, chú thích và vẽ nguệch ngoạc bằng bút kỹ thuật số. Thật dễ dàng để ghi chép, và bạn thậm chí có thể tạo ra tác phẩm nghệ thuật.

Edge là trình duyệt web chữ ký của Microsoft và thay thế Internet Explorer của Microsoft. Nó được thiết kế cho người dùng internet hiện đại. Với chức năng đọc e-reader, mở rộng mới và cập nhật liên tục đến mọi lúc , không thể biết Edge có thể đi bao xa.

Windows Defender là phần mềm bảo vệ máy tính của bạn khỏi vi-rút và phần mềm độc hại. Nó chạy toàn thời gian và sẽ cho bạn biết nếu bất cứ điều gì đáng ngờ đang xảy ra hoặc nếu nó nghĩ bạn sắp sửa làm điều gì đó không an toàn. Nó cũng nhận được cập nhật liên tục để đảm bảo nó được bảo vệ tốt nhất có thể.

Windows 10S-1

Windows Mixed Reality (WMR) là bước tiến của Microsoft vào VR. Windows 10 bao gồm phần mềm cần thiết để bắt đầu, mặc dù phần cứng từ các nhà sản xuất bên thứ ba khác nhau được bán riêng. Để biết thêm thông tin, hãy nhớ xem hướng dẫn cuối cùng về Windows Mixed Reality của chúng tôi .

Windows 10 Home

Windows 10 Home edition hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm Windows quen thuộc, hợp lý mà mọi người đều yêu thích. Người dùng không phải là siêu lo ngại về bảo mật dữ liệu kinh doanh và những người không có một tấn thiết bị để quản lý sẽ không cảm thấy có bất cứ điều gì thiếu từ Windows 10 Home.

Đối với các game thủ, Windows 10 Home cho phép bạn đồng bộ hóa tài khoản Xbox Live, cho phép bạn truy cập đầy đủ từ máy tính của mình. Nếu bạn sở hữu một Xbox One, bạn thậm chí có thể phát trực tuyến và chơi trò chơi trên bất kỳ máy tính nào trong mạng nội bộ của mình.

>>Surface Go – tại sao lại sử dụng Windows 10S? có nên nâng cấp lên win 10 HOME không?

Ngoài ra còn có một chế độ Game tăng hiệu suất trong khi chơi game và một tính năng phát sóng cho phép bạn truyền trực tiếp từ PC sang Mixer mà không cần bất kỳ phần mềm của bên thứ ba nào.

Bao gồm trong ấn bản Home là các ứng dụng năng suất quen thuộc như Lịch, Thư, Bản đồ, Phim & TV và Ảnh. Windows 10 Home là giao dịch mua một lần hiện có giá khoảng 120 đô la .

Tóm lại: Windows 10 Home edition có mọi thứ mà người dùng laptop tiêu chuẩn mong muốn và sẽ mang lại trải nghiệm Windows quen thuộc.

Windows 10 Pro

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ và cảm thấy bạn cần trợ lý, tại sao không thuê Windows 10 Pro? Bạn đang nhận được các tính năng cốt lõi giống nhau, các đặc quyền chơi game giống nhau và các ứng dụng năng suất giống như Windows 10 Home, cộng với một loạt các tính năng bổ sung mà các chuyên gia yêu thích, bao gồm cả Microsoft Hyper-V.

Có lẽ đáng chú ý nhất là Windows Update for Business , dịch vụ miễn phí của Microsoft cũng có sẵn cho người dùng Windows 10 Enterprise.

Bên trong là một loạt các công cụ bảo mật bổ sung hoàn hảo cho các chuyên gia, bao gồm bảo vệ nhiều lớp – thiết bị, danh tính, ứng dụng và thông tin – và chương trình cập nhật nghiêm ngặt ngăn các thiết bị rơi vào tình trạng bảo mật phù hợp.

Nói về các thiết bị, Windows 10 Pro rất lý tưởng cho các doanh nghiệp sử dụng Chọn thiết bị riêng của bạn, một chương trình cho phép nhân viên chọn từ danh sách các thiết bị khác nhau – điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính – đã được chấp thuận trước bởi Công ty.

Windows 10 Pro là giao dịch mua một lần hiện có giá khoảng 200 đô la .

Điểm mấu chốt: Windows 10 Pro hướng đến các doanh nghiệp nhỏ và người tiêu dùng PC, nhưng người dùng chuẩn cũng có thể sử dụng nó mà không làm phiền các tính năng bổ sung.

Check Also

gia-Surface-Pro-X

Mẫu Surface dành cho phái mạnh thêm đẳng cấp và thanh lịch

Sự tinh tế, đẳng cấp và chuyên nghiệp của một người không chỉ nằm ở …

surface-book-3-chinh-hang

Nên chọn Surface Book 3 bản 13,5 inch hay bản 15 inch

Như các bạn đã biết thì Microsoft vừa mới đưa đến thị trường mẫu nâng …

gia-Surface-Pro-X

Những điểm tạo nên sự khác “bọt” của Surface Microsoft so với dòng máy khác

Có đến hàng ngàn các mẫu máy tính bảng, laptop, hay máy tính bàn có …

gia-ban-Surface-Pro-2017

Surface Pro 2017 LTE đem đến điểm mạnh gì cho người sử dụng

Rất nhiều người đang phân vân khi lựa chọn giữa các dòng Surface Pro bản …

surface-go-cu-gia-re

Với 20 triệu trong tay thì mua được mẫu máy Surface Microsoft nào?

Các dòng máy Surface của Microsoft được xếp vào loại máy tính cao cấp trên …